Loại củ từng cứu đói người nghèo nay làm được món vừa ngon vừa thơm, ăn vặt ngày lạnh quá hợp lý

Món bánh rán khoai lang tím không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện món ăn thơm ngon này nhé!

Món bánh rán khoai lang tím

Nguyên liệu của món rán khoai lang tím:

40gr bột nếp

80gr bột gạo

100gr đậu xanh

300gr khoai lang

200ml nước cốt dừa

20gr mè trắng

160ml dầu ăn

80gr đường

Một ít muối

Cách thực hiện món bánh rán khoai lang tím

Bước 1: Vo sạch và hấp đậu xanh

• Ngâm 100gr đậu xanh ngâm trong nước từ 2-3 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho đậu xanh vào xửng, đậy nắp kín và hấp 20 phút cho đến khi chín mềm.

Bước 2: Xay nhuyễn và sên nhân đậu xanh

• Xay nhuyễn đậu xanh đã hấp với 50gr đường và 100ml nước cốt dừa.

• Đun nóng chảo, thêm ít muối và 10ml dầu ăn. Sên đậu xanh trên lửa nhỏ cho đến khi khô ráo, dẻo mềm.

Bước 3: Sơ chế và hấp khoai lang

• Bào bỏ vỏ khoai lang tím, ngâm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó hấp chín khoai khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Trộn bột khoai lang

• Xay nhuyễn khoai lang đã hấp với 30gr đường và 100ml nước cốt dừa.

• Lọc khoai, trộn với 80gr bột gạo, 40gr bột nếp và nhào đến khi thành khối dẻo.

Bước 5: Bọc nhân đậu xanh

• Chia bột thành nhiều phần, vo tròn và làm dẹt.

• Đặt nhân đậu xanh vào và gói kín bột, để nghỉ 15 phút rồi lăn qua mè.

Bước 6: Chiên bánh khoai lang

• Đun nóng 150ml dầu ăn, chiên bánh trong khoảng 10 phút cho đến khi giòn vàng. Lưu ý: Thả bánh khi dầu sôi nhẹ để tránh mè trắng rơi ra khỏi bánh.

Bước 7: Thành phẩm

• Cho món bánh rán khoai lang tím ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

• Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh có lớp vỏ giòn mềm, hương vị thơm béo từ mè trắng và độ ngọt từ đậu xanh, tạo nên một món ăn tuyệt vời khi kết hợp với trà vào buổi xế chiều.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *