Loại động vật lưỡng cư không da này làm món nào cũng ngon, giàu protein tăng cường sinh lý, chống suy dinh dưỡng

Theo các chuyên gia, thịt ếch chứa nhiều protein, chất béo, đường, canxi, vitamin và các nguyên tố vi lượng quan trọng như kẽm và sắt. Kẽm giúp tăng cường hoocmon nam, kích thích ham muốn và sức mạnh, trong khi sắt cung cấp máu đến các bộ phận sinh dục, cải thiện khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ.

Ngoài ra, các dưỡng chất trong thịt ếch giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho các hoạt động tình dục. Không chỉ dành cho nam giới mắc phải vấn đề yếu sinh lý, mà cả trẻ em, người cao tuổi và những người gặp khó khăn về sức khỏe cũng nên cân nhắc sử dụng thịt ếch để tăng cường sức khỏe.

Món ếch chuối đậu

Nguyên liệu của món ếch chuối đậu:

• Ếch

• Thịt ba chỉ: 200gr

• Đậu hủ: 3 miếng

• Chuối xanh: 2 trái

• Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

• Hành tím: 1 củ

• Ớt tươi: 5 trái

• Rau tía tô: 1 bó nhỏ

• Lá lốt: 15 lá

• Cơm mẻ: 2 muỗng

• Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

• Nước mắm: 1 muỗng cà phê

• Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

• Muối

• Rượu trắng

• Gừng

Cách làm món ếch chuối đậu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

• Làm sạch và băm nhỏ củ nghệ, hành tím, ớt tươi, lá tía tô và lá lốt.

• Lột vỏ và cắt chuối xanh thành từng miếng dài, ngâm trong nước pha muối hoặc giấm để loại bỏ nhựa và tránh thâm đen.

• Rửa sạch đậu hủ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Chiên vàng đậu hủ trong chảo, sau đó vớt ra để ráo dầu.

• Ướp thịt ba chỉ với muối và hạt nêm, sau đó xào chín vàng.

• Lột da và tẩy sạch ruột của ếch, sau đó ướp gia vị và xào cho thịt ếch chín.

Bước 2: Nấu món ếch chuối đậu

• Phi hành tím và thêm thịt ếch vào xào. Thêm chuối xanh và nước, sau đó cho đậu hủ và viên thịt ếch vào nồi.

• Nấu cho tới khi chuối chín mềm, thêm cơm mẻ, tía tô, lá lốt và gia vị. Khuấy đều và tắt bếp.

• Cho món ếch chuối đậu vào tô và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *