Lợi ích của thịt ếch đối với sức khoẻ:
Thịt ếch không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với hàm lượng dưỡng chất đa dạng như protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, thịt ếch được xem là một nguồn thực phẩm tốt cho cơ thể.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thịt ếch chứa một hàm lượng đáng kể các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, canxi, các loại vitamin và một số nguyên tố vi lượng quan trọng như kẽm và sắt. Kẽm giúp tăng cường hoocmon sinh dục nam nên thịt ếch được xem như “thần dược phòng the”.
Ếch xào dứa
Nguyên liệu của món ếch xào dứa
• 500gr thịt ếch
• ½ quả dứa
• 3 cây sả
• 2-3 trái ớt tươi
• 2 nhánh tỏi
• 2 củ hành tím
• Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Cách thực hiện món ếch xào dứa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Rửa sạch thịt ếch và cắt thành miếng vừa ăn.
Bóc vỏ sả, ớt, tỏi và hành tím, sau đó băm nhỏ. Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt ếch:
Trộn thịt ếch với hành, tỏi, sả, ớt băm nhỏ, nước màu, hạt nêm, tiêu và để ướp trong khoảng 30 – 45 phút.
Bước 3: Xào ếch:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm hành, tỏi, sả và ớt vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt ếch đã ướp vào chảo và xào chín.
Sau khi thịt ếch chín, cho dứa vào xào chín. Nêm gia vị với nước mắm, đường, muối, hạt nêm và tiêu. Khi thịt chín và nước sôi, giảm lửa và đun cho đến khi nước cạn.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức:
Đặt món ếch xào dứa lên đĩa, rắc tiêu xay và thưởng thức cùng với cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm