Loài động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, đem nướng mỡ hành béo ngậy, thơm ngon nức mũi

Hãy thử áp dụng công thức món tu hài nướng mỡ hành mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây để trải nghiệm tại nhà!

Món tu hài nướng mỡ hành

Nguyên liệu của món tu hài nướng mỡ hành:

Tu hài: 1kg

Mỡ heo: 200gr

Hành lá

Bột ngọt, hạt nêm

Cách chọn mua tu hài tươi ngon:

• Chọn tu hài có kích thước đều, hình dáng bầu dục lớn, đầu trước cong sắc nét, đầu sau tròn hơn và hai van có kích thước bằng nhau.

• Vỏ tu hài cần khép chặt, tránh mua những con có vỏ mở, nước trong ruột nhiều và trong, mùi không tanh.

• Tránh mua tu hài ươn cũ, vỏ mở hoặc khép chậm khi chạm tay, nước trong ruột đục và mùi thối.

Cách thực hiện món tu hài nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế tu hài

• Dùng dao rạch một đường thẳng giữa thân, sau đó dùng muỗng để loại bỏ bùn đất và nội tạng bên trong.

• Rửa sạch tu hài và để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

• Rửa sạch mỡ heo và cắt thành vụn.

• Cắt hành lá, loại bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 3: Làm tóp mỡ

• Đun mỡ heo trên lửa lớn, đảo đều cho đến khi mỡ chảy. Hạ lửa và khuấy đều để mỡ không bị cháy.

• Khi mỡ đã tóp lại và có màu vàng đều, tắt bếp.

Bước 4: Làm mỡ hành

• Vớt tóp mỡ vào tô chứa hành lá, đổ mỡ từ từ để hành ngấm, sau đó thêm bột ngọt và hạt nêm, trộn đều.

Bước 5: Nướng tu hài với mỡ hành

• Đặt miếng giấy bạc giữa tu hài, múc mỡ hành và tóp mỡ lên trên.

• Gói chặt tu hài bằng giấy bạc và nướng trên bếp than lửa lớn trong khoảng 10 phút.

• Mở giấy bạc và thưởng thức tu hài nướng mỡ hành thơm ngon. Thịt tu hài giòn, ngọt và dai, hoà quyện với hương vị mỡ hành thơm béo.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *