Việc làm sò huyết sốt me là một nhiệm vụ không quá khó khăn đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đơn giản cho những ngày nghỉ sắp tới, thì đây có thể là lựa chọn phù hợp. Sò huyết xào me không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian bước vào bếp mà còn đảm bảo mang lại một món ăn ngon, bổ dưỡng và giúp thanh lọc cơ thể.
Món sò huyết sốt me
Nguyên liệu của món sò huyết xào me
• Sò huyết: 1kg
• Nước cốt me: 300ml
• Hành tím: 2 củ
• Tỏi: 2 củ
• Ớt bột: 1 muỗng canh
• Ớt hiểm: 5 trái
• Ngò gai: 50gr
• Tương ớt: 2 muỗng canh
• Dầu ăn: 1 muỗng canh
• Gia vị thông dụng: 1 ít (đường, muối, hạt nêm)
Cách thực hiện món sò huyết sốt me
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm sò huyết trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Rửa sạch vỏ bằng bàn chải.
Ớt và rau ngò gai đem cắt nhỏ, hành và tỏi băm nhuyễn
Bước 2: Luộc sò huyết
Chuẩn bị nước sôi trong một nồi và thêm một ít muối. Đun sôi và cho sò huyết vào luộc trong khoảng 4 phút. Sau đó, vớt sò ra và cho vào thau nước lạnh để làm nguội.
Khi sò huyết còn ấm, tách bỏ một nửa vỏ và giữ lại phần thịt trên nửa vỏ còn lại.
Bước 3: Xào sò huyết
Lọc me với nước nóng để lấy nước cốt.
Phi thơm hành tỏi khô, cho nước cốt me, đường, hạt nêm và tương ớt, ớt hiểm đã cắt nhỏ. Nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn. Tiếp tục đun nước sốt trên bếp cho đến khi sệt lại theo ý muốn, sau đó tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Sắp xếp sò huyết ra đĩa, rắc ngò gai lên trên và rưới nước sốt me lên mặt. Món ăn đã hoàn thành.
Món sò huyết sốt me có vị tươi dai của sò, nước sốt chua cay kích thích vị giác. Đây là món khai vị tuyệt vời cho các bữa tiệc gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè. Hãy thưởng thức và cảm nhận hương vị độc đáo này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm