Loại hoa dân dã ăn ngon, làm nộm tai heo siêu hợp với dịp quây quần ngày Tết

Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo từ hoa chuối, độ giòn của tai heo và thơm bùi từ lạc rang.

Mẹo chọn mua hoa chuối:

• Chọn hoa chuối có sắc đỏ sậm, vỏ tươi và lớp phấn trắng. Bắp chuối nặng tay, không bị héo và sâu.

• Ưu tiên loại hoa chuối của chuối hạt hoặc chuối sứ để món ăn có hương vị tốt hơn.

Món nộm tai heo hoa chuối

Nguyên liệu của món nộm tai heo hoa chuối

Hoa chuối: 1 bắp

Tai heo: 200gr

Cà rốt

Giá đỗ: 100gr

Lạc rang

Hành phi

Chanh

Tỏi khô, ớt tươi

Rau thơm: hùng lùi, húng quế, kinh giới, rau răm

Gia vị: bột canh, đường, nước mắm

Các bước thực hiện món nộm tai heo hoa chuối:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Thái hoa chuối thành lát mỏng, ngâm trong nước muối và chanh để loại bỏ mùi nhựa và ngâm chín.

• Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ rồi bào thành sợi nhỏ.

• Rửa sạch giá đỗ.

• Rau thơm nhặt rồi rửa sạch.

• Lạc rang cho đến khi thơm vàng, giã nhuyễn.

Bước 2: Luộc chín tai heo

• Rửa sạch tai heo và luộc chín với nước, bột canh, muối và gừng để tạo bớt mùi hôi. 

• Ngâm tai heo trong nước đá sau khi luộc để giữ độ giòn.

Bước 3: Pha nước mắm

• Pha chế nước mắm với tỉ lệ 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường và nước cốt của 1 quả chanh. Thêm tỏi và ớt băm nhỏ.

Bước 4: Trộn nộm hoa chuối

• Trộn hoa chuối, cà rốt, tai heo và giá đỗ trong một tô.

• Rưới nước mắm vừa pha lên và trộn nhẹ tay để không làm nát hoa chuối. Thêm rau thơm và trộn đều.

• Cho nộm đã trộn lên đĩa và rắc lạc rang, hành phi lên trên để thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *