Là một trong những món canh ngon của Việt Nam, canh gà lá giang sẽ chắc chắn làm hài lòng cả vị giác của bạn. Cách nấu canh gà lá giang rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà và thêm vào thực đơn món ăn ngon để thưởng thức.
Món canh gà lá giang
Nguyên liệu của món canh gà lá giang:
• 700gr thịt gà
• 125gr lá giang
• 3 cây sả
• 4 trái ớt hiểm
• ½ trái ớt sừng
• 1 muỗng cà phê gừng băm
• 1 muỗng canh tỏi băm
• 1 muỗng canh hành tím băm
• 5gr ngò gai, rau om
• Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, đường
Các bước nấu món canh gà lá giang:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa thịt gà với muối và chanh, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Nhặt lá giang, rửa sạch và vò cho hơi dập lại. Sả, ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om rửa sạch và cắt nhỏ
Bước 2: Ướp thịt gà
Trộn thịt gà với hành tím, tỏi, đường, hạt nêm, muối và để ướp trong 15 phút.
Bước 3: Nấu canh:
Phi thơm tỏi, hành tím, sả trong nồi với dầu ăn. Sau đó, thêm thịt gà và xào cho săn lại.
Đổ nước sôi vào nồi, đun sôi khoảng 15 phút, sau đó thêm lá giang và gia vị vào. Khi lá giang mềm, thêm ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om và tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức:
Múc canh gà lá giang ra tô, rắc tỏi phi lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.
Với cách làm này, bạn sẽ có một món canh gà lá giang thơm ngon, chua dịu rất bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Mai Hương