Loại lá mọc dại đầy bờ hóa ra được ví là ‘thần dược’, đem chiên trứng được vừa thơm vừa ngon

Không chỉ là một loại rau, lá mơ còn được biết đến như một loại cây thảo dược có khả năng chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Lá mơ có tính mát và hơi đắng giúp thanh nhiệt, kháng khuẩn, giảm đau, kích thích tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm phong huyết…

Lá mơ thường được ứng dụng trong việc điều trị nhiều tình trạng sức khỏe như chứng phong thấp, đau nhức, đau bụng, kiết lỵ, phù thũng, đầy bụng, ho đàm, viêm phế quản, chậm tiêu hóa, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Món trứng chiên lá mơ

Nguyên liệu của món trứng chiên lá mơ:

Trứng gà: 3 quả

Lá mơ lông: 10gr

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Bột canh: 1/2 muỗng cà phê

Muối/tiêu xay: 1 ít

Cách chế biến món trứng chiên lá mơ:

1. Sơ chế nguyên liệu:

• Ngâm lá mơ với 1/3 muỗng cà phê muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước và để ráo.

• Cắt nhỏ lá mơ và cho vào tô.

• Đập 3 quả trứng vào tô chứa lá mơ, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê bột canh.

• Sử dụng cây đánh trứng để đánh đều hỗn hợp trứng lá mơ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

2. Chiên trứng:

• Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp trứng lá mơ vào chảo.

• Chiên trứng với lửa vừa khoảng 3 phút, sau đó lật mặt sau và chiên thêm 3 phút nữa cho đến khi cả hai mặt trứng đều có màu vàng.

• Tắt bếp và đặt trứng lá mơ ra đĩa là món trứng chiên lá mơ đã hoàn thành.

3. Thành phẩm:

• Trứng lá mơ có hương vị béo ngậy, thơm ngon và rất bổ dưỡng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *