Loại lá mọc đầy vườn không ai hái, đem nấu canh tôm hóa ra lại được món vừa ngon vừa trị bệnh cực tốt

Lá ớt được biết đến với khả năng thanh nhiệt, giải độc và lợi tiểu. Ngoài ra, lá ớt cũng là nguồn phong phú của hóa chất thực vật phytochemicals và các phenolic acids. Những chất này không chỉ có tính kháng oxy hóa mạnh mẽ mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm huyết áp, từ đó giúp ngăn chặn các vấn đề về tim mạch.

Các nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng lá ớt có khả năng giảm lượng cholesterol không tốt trong cơ thể. Nó còn giúp kiểm soát sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại do ô nhiễm thức ăn, đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày, đặc biệt là trong trường hợp nhiễm H.pylori.

Món canh tôm lá ớt

Nguyên liệu làm món canh tôm lá ớt:

200gr tôm sú

200gr lá ớt

5 trái ớt hiểm

2 cọng hành lá

1,2 lít nước dùng

Gia vị: Bột ngọt, muối, đường, nước mắm.

Cách làm món canh tôm lá ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch lá ớt và cắt đôi. Ớt hiểm cắt bỏ cuống và đập nhẹ.

Hành lá giữ lại phần đầu trắng, cắt phần lá xanh thành khúc.

Tôm rửa sạch, băm nhỏ cùng với phần đầu hành lá.

Ướp tôm băm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo sơ tôm để tôm trở nên giòn dai.

Bước 2: Nấu canh tôm lá ớt

Đun sôi 1,2 lít nước dùng, nêm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối.

Thêm tôm vào nước sôi, đun khoảng 3 phút cho tôm chín. Sau đó, thêm lá ớt và ớt hiểm vào nấu chín. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm cùng với hành lá và đảo đều.

Bước 3: Thành phẩm

Múc canh tôm lá ớt ra tô và thưởng thức ngay khi canh còn nóng. Món canh này hấp dẫn với hương vị tôm dai ngọt, kết hợp với vị bùi bùi của lá ớt, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *