Món ốc móng tay xào rau muống thật tươi xanh và hấp dẫn. Ốc móng tay là nguồn cung cấp canxi giàu đạm, trong khi rau muống mang lại hàm lượng chất xơ cao và dễ tiêu hóa. Sự kết hợp này đã được khá nhiều người biết đến và luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ốc.
Món ốc móng tay xào rau muống
Nguyên liệu của món ốc móng tay xào rau muống:
• 1 kg ốc móng tay
• 1 bó rau muống
• 2 củ hành tím
• 4 tép tỏi
• 1 chén đậu phộng rang nhỏ
Cách thực hiện món ốc móng tay xào rau muống
Bước 1: Chuẩn bị ốc móng tay
Rửa ốc móng tay nhiều lần với nước sạch để loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào. Sau đó, ngâm ốc trong nước trắng pha giấm và ớt để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Việc này cũng giúp làm giảm mùi tanh của ốc.
Trong khi chờ ốc ngâm, bạn sẽ chuẩn bị rau muống. Tước bỏ phần lá và chỉ giữ lại phần cọng của rau.
Bước 2: Luộc sơ ốc móng tay
Sau khi rửa sạch, đưa ốc vào nước sôi và luộc sơ cho ốc chín. Sau đó, vớt ốc ra và lấy thịt ra khỏi vỏ.
Bước 3: Xào ốc móng tay xào rau muống
Phi hành tím và tỏi với dầu ăn cho thơm. Tiếp theo, thêm ốc móng tay vào và xào nhanh. Nêm muối, hạt nêm, nước mắm và ớt sao cho vừa khẩu vị.
Khi ốc đã chín, thả rau muống vào nồi, giảm lửa và xào cho rau mềm. Tắt bếp khi rau đã chín. Cho món ốc xào móng tay ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Món ốc móng tay xào rau muống sẽ thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức món này với chút muối tiêu chanh và cọng rau muống giòn. Đơn giản nhưng ngon tuyệt vời, bạn không nên bỏ qua món ăn này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm