Loại quả có vị hơi đắng nhưng xem được xem là ‘thần dược’, xào cùng thịt bò được món vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Mướp đắng và thịt bò là những nguyên liệu quen thuộc, mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho sức khỏe. Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn có tác dụng làm thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Khi kết hợp với thịt bò, món ăn trở nên phong phú vị ngon và dinh dưỡng.

Món mướp đắng xào thịt bò

Nguyên liệu của món mướp đắng xào thịt bò

3 trái mướp đắng

200gr thịt bò

4 tép tỏi

1 củ gừng

Rau ngò rí

Các loại gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Các bước thực hiện món mướp đắng xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa thịt bò và khử mùi hôi bằng gừng.

• Thái thịt thành từng miếng mỏng và ướp gia vị trong 30 phút.

• Rửa sạch mướp đắng, cắt lát mỏng. Nếu muốn giảm vị đắng, có thể ngâm mướp cùng nước muối pha loãng.

• tỏi, ngò rí cắt nhỏ

Bước 2: Xào thịt bò với mướp đắng

• Đun nóng dầu ăn, thêm tỏi băm để phi thơm.

• Cho thịt bò vào xào nhanh cho thịt chín tái và săn lại, sau đó múc thịt ra đĩa.

• Xào mướp đắng với dầu hào trong 3 phút cho mướp chín.

• Cho thịt bò đã xào vào kết hợp với mướp, thêm ngò rí, nêm gia vị sao cho vừa ăn.

• Rắc tiêu xay và tắt bếp.

Sau bước xào nhanh, bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Miếng thịt bò thơm ngon, ngọt ngào kết hợp với vị đắng của mướp đắng tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.

Với những mẹo nhỏ này, bạn có thể tự tin thực hiện món mướp đắng xào thịt bò tại nhà, mang lại bữa ăn ngon, dinh dưỡng cho gia đình.

Chúc bạn nấu ăn ngon miệng và thành công! Đừng quên theo dõi Emdep.vn để khám phá thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *