Loại quả được ví là ‘siêu thực phẩm’ giảm lượng đường trong máu, đem xào tỏi được món xanh mướt, giòn ngọt

Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn hướng dẫn bạn cách làm món đậu que xào tỏi ăn ngon, bổ dưỡng nhé:

Món đậu que xào tỏi

Nguyên liệu của món đậu que xào tỏi:

Đậu que: 400gr

Tỏi: 2 củ

Ớt

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu hào

Cách làm món đậu que xào tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Đậu que sau khi mua về tước bỏ chỉ xơ hai bên, chần sơ qua nước sôi khoảng 2 phút để giữ độ giòn. Sau đó, ngâm vào nước đá để giữ màu. Thái đậu que thành khúc vừa ăn và để ráo nước.

• Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi phi

• Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm vàng tỏi. Sau đó, tắt bếp và đổ tỏi phi ra một chiếc bát.

Bước 3: Xào đậu que

• Đổ dầu ăn thừa từ tỏi phi vào chảo, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 2 thìa nước lọc. Khuấy đều cho gia vị tan hết rồi đun sôi.

• Thêm 2 thìa đường, đảo đều để đường tan và cho đậu que vào xào trong lửa lớn.

• Khi đậu que thấm đều gia vị, thêm 1 thìa dầu hào, đảo đều và chuyển lửa nhỏ. Nêm nếm lại gia vị và thêm tỏi phi, đảo đều và tắt bếp.

Với cách làm này, món đậu que xào tỏi của bạn sẽ không chỉ giữ được vị giòn mà còn đảm bảo màu sắc hấp dẫn. Thưởng thức món này kèm với cơm nóng sẽ là một bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng.

Chúc bạn thực hiện món đậu que xào tỏi thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *