Xoài được các chuyên gia dinh dưỡng ưa chuộng là một trong những loại trái cây tốt cho việc ăn dặm của trẻ. Quả xoài chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A, axit folic, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe của bé.
Bánh pudding xoài
Nguyên liệu của ánh pudding xoài:
• 2-3 quả xoài chín
• 9gr bột gelatin
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh
• 50-60g đường
• 140ml nước
• 80ml kem tươi
Cách làm món ánh pudding xoài:
1. Rải bột gelatin vào một tô và thêm khoảng 40 ml nước, khuấy đều.
2. Thái xoài thành miếng vuông nhỏ. Một nửa xoài được xay nhuyễn với nước cốt chanh và nửa còn lại thái miếng.
3. Trong một nồi, đun sôi nước cùng với đường. Khi đường tan hết, thêm hỗn hợp gelatin vào nồi, khuấy đều. Tiếp đó, thêm xoài vào nồi.
4. Cho kem tươi vào và khuấy đều, sau đó đặt nồi trong một chậu nước đá lạnh. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
5. Đổ hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đến khi đặc.
Sinh tố xoài
Nguyên liệu món sinh tố xoài:
• 100gr xoài
• 50ml sữa chua
• 20gr đường
• 50ml sữa đặc
Cách làm món sinh tố xoài:
1. Gọt vỏ xoài và cắt thành miếng nhỏ, sau đó đặt khoảng 80gr vào máy xay. Dành 20gr xoài còn lại để trang trí.
2. Đặt lần lượt vào máy xay các nguyên liệu sau: 50ml sữa đặc, 50ml sữa chua, 20g đường và một ít đá viên. Sau đó, thêm vào khoảng 100ml sữa đặc. Đậy nắp và bật máy xay ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.
3. Đổ sinh tố vào ly và trang trí bằng phần xoài còn lại lên mặt.
Kem xoài
Nguyên liệu của món kem xoài:
• 2 quả xoài chín
• 120ml sữa không đường
• 1 thìa sữa đặc
• Kem đánh đặc
Cách làm món kem xoài:
1. Gọt vỏ và thái xoài thành từng miếng nhỏ để dễ xay.
2. Trộn xoài, sữa không đường, sữa đặc và một ít kem đánh đặc trong máy xay cho đến khi hỗn hợp trở thành dung dịch mịn.
3. Đổ hỗn hợp đã xay vào khuôn kem hoặc hộp đựng. Sau đó đặt vào ngăn đá trong tủ lạnh. Khi kem đã đông lại, bạn có thể thưởng thức kem xoài.
Bánh Flan xoài
Nguyên liệu món bánh Flan xoài:
• 1 miếng nhỏ xoài chín
• 60ml sữa công thức (hoặc sữa tươi nếu trẻ lớn hơn)
• 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm món bánh Flan xoài:
1. Gọt vỏ xoài và cho vào máy xay, sau đó lọc để loại bỏ bã.
2. Đánh tan lòng đỏ trứng. Sau đó, đánh nhẹ lòng đỏ với 60ml sữa để tránh tạo bọt.
3. Rót từ từ dung dịch xoài đã xay vào hỗn hợp lòng đỏ và sữa. Khuấy nhẹ.
4. Đổ dung dịch đã trộn vào khuôn bánh. Đổ từ từ để tránh tạo ra bọt khí.
5. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp và hấp cho đến khi chín. Sau đó, để bánh nguội và trang trí.
Bánh crepe xoài
Nguyên liệu của món bánh crepe xoài:
• 50gr bột mì
• 30gr bột bắp
• 3 quả trứng gà
• 300ml whipping cream
• 240ml sữa tươi không đường
• 3 quả xoài chín
• 10gr bơ lạt
• 25gr đường bột
• 1/2 muỗng canh đường cát
• 5ml vani nước (1 ống)
Cách làm món bánh crepe xoài:
1. Trộn đều bột mì, bột bắp và đường bột trong một tô. Rây mịn hỗn hợp bột vào tô chứa trứng và sữa, khuấy đều. Phết một lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, sau đó múc một phần bột vào chảo, xoay đều để tạo thành bánh tròn. Rán bánh ở lửa vừa đến khi bánh chín, làm tiếp tục cho đến khi hết bột. Trong khi đó, bạn cắt xoài thành từng miếng vừa ăn.
2. Đánh kem tươi với vani và đường cho đến khi tạo thành chóp.
3. Đặt một lớp kem tươi lên bánh rồi thêm một ít xoài, sau đó phủ thêm một lớp kem khác và gói lại. Sau khi gói, đặt bánh vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm