Bắp cải là loại rau quen thuộc với người Việt. Bắp cái thường được trồng vào mùa đông. Là loại rau có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, calo,canxi, phốt pho, kali, sắt… nên bắp cải được dùng để làm thuốc chữa bệnh và ví như “thuốc của người nghèo”.
Vì là loại rau được trồng nhiều, giá rẻ nên bắp cải cũng chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm nhà của người Việt. Hôm nay Emdep.vn hướng dẫn bạn làm món bắp cải cuộn thịt, cùng tham khảo nhé!
Món bắp cải cuộn thịt
Nguyên liệu của món bắp cải cuộn thịt
Bắp cải
Thịt lợn băm: 200gr
Cà rốt: nửa củ
Nấm hương: 30gr
Mộc nhĩ: 20gr
Hành lá: 1 vài nhánh
Gia vị cơ bản: Hạt nêm, tiêu xay, muối, đường,…
Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, nồi hấp, tô, đũa, dao, thớt,…
Cách thực hiện món bắp cải cuộn thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thái hạt lựu cà rốt, ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở rồi băm nhỏ.
Cắt nhỏ hành lá và gỡ bắp cải, loại bỏ phần cuốn cứng để giữ lá không bị rách.
Bước 2: Trộn thịt bằm và chần bắp cải
Trộn thịt lợn xay, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá trong tô lớn.
Thêm gia vị như hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu hào. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 10-15 phút.
Bước 3: Cuộn và hấp
Đun sôi nước, chần bắp cải và hành cho chín tái, mềm để dễ cuốn thịt.
Trải từng lá bắp cải ra phẳng, đặt phần nhân thịt vào giữa rồi cuốn lại.
Buộc cố định bằng cọng hành và hấp trong 15-20 phút cho chín.
Cho món bắp cải cuộn thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Đĩa bắp cải cuộn thịt hấp bốc khói nghi ngút, thơm lừng, ngọt thanh, ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương sẽ là một bữa ăn ngon mỗi ngày đầy hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm