Hãy cùng Emdep.vn bước vào bếp và học cách làm món gỏi gà rau răm để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Món gỏi gà rau răm
Nguyên liệu của món gỏi gà rau răm
1/2 con gà ta (chọn thịt gà ta để món gỏi có độ dai và giòn hơn)
1 củ hành tây cỡ lớn
Rau răm 1 bó nhỏ
1 quả ớt chín
1 quả chanh
1 củ tỏi
Gia vị: Đường cát, nước mắm ngon, hạt tiêu
Cách thực hiện món gỏi gà rau răm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch thịt gà với nước muối loãng, sau đó luộc chín. Xé thành từng miếng nhỏ.
• Ướp thịt gà với đường cát, hạt tiêu xay và nước mắm, trộn đều để thịt gà thấm gia vị.
Bước 2: Pha nước sốt gỏi
• Pha một bát nước mắm trộn gồm 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng canh nước mắm. Thêm tỏi và ớt đã thái lát vào và khuấy đều.
Bước 3: Trộn gỏi
• Cho thịt gà và hành tây vào tô, rưới nước trộn lên trên và trộn đều. Thêm rau răm và trộn lần nữa cho đến khi nguyên liệu ngấm đều gia vị.
• Cho món gỏi gà rau răm ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
• Món gỏi gà có hình dáng bắt mắt, hương vị đậm đà, vị chua ngọt vừa phải, kích thích vị giác. Thịt gà phải thấm đều gia vị, còn nguyên liệu trộn như hành tây, rau răm phải giòn ngon, thanh mát.
Món gỏi gà rau răm không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt gà giàu năng lượng, protein và không chứa nhiều chất béo. Rau củ như hành tây, rau răm có nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa và sự giàu canxi cho xương. Món ăn này cũng giúp cải thiện hệ tim mạch và tăng cường sức khỏe miễn dịch.
Hãy thêm món gỏi gà rau răm vào thực đơn gia đình để cùng nhau thưởng thức một bữa ăn ngon và bổ dưỡng!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm