Mùi tàu có vị cay, hơi đắng, tính ấm và thơm nên có tác dụng thanh nhiệt, giảm đau và giúp long đờm, giảm cholesterol trong máu rất tốt. Chính vì nó mùi tàu là loại rau gia vị thường xuyên được sử dụng trong các món ăn Việt.
Món chả mùi tàu
Nguyên liệu của món chả mùi tàu
300gr thịt nạc mông
Lá mùi tàu
Hành hoa (ưu tiên phần lá hơn phần đầu trắng)
Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, bột nêm hoặc mì chính.
Cách làm món chả mùi tàu
Bước 1:
Rửa sạch thịt và băm nhỏ vừa, không nên băm quá nhuyễn để khi ăn, món thịt giữ được độ giòn xốp. Thêm một ít thịt mỡ giúp chả chiên không bị khô.
Nhặt sạch lá mùi tàu và hành, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
Ướp thịt băm với 3.5 thìa cà phê hạt tiêu, 1 muỗng bột canh, 0.5 muỗng bột nêm và thêm mì chính tùy thích.
Bước 3:
Trộn thịt đã ướp với lá mùi tàu và hành hoa thái nhỏ. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 4:
Tạo viên thịt thành những viên tròn, ấn nhẹ viên chả.
Bước 5:
Đun dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng, chiên thịt cho đến khi vàng đều cả hai mặt. Lưu ý giữ lửa vừa để thịt không bị cháy ngoài mà chưa chín trong.
Bước 6:
Cho thịt ra giấy thấm dầu, gắp ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm