Loại rau là ‘vua trường thọ’, người Nhật quý như vàng nhưng ở Việt Nam chỉ 10.000 đồng đã có ngay một đĩa to, cả nhà ăn thoải mái

Món rau lang xào tỏi không chỉ giàu chất xơ mà còn làm hài lòng vị giác. Tuy thực hiện đơn giản và dễ dàng, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý để món ăn trở nên thơm ngon và rau xanh tươi. Chính vì vậy, hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu cách làm món rau lang xào tỏi siêu ngon và bắt mắt trong bài viết dưới đây nhé.

Món rau lang xào tỏi

Nguyên liệu của món rau lang xào tỏi

• 1 bó rau lang

• 1-2 củ tỏi

• Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt nêm.

Cách làm món rau lang xào tỏi

Bước 1:

Rửa sạch rau và để ráo bớt nước. Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và chia thành 2 phần: một phần băm nhuyễn, một phần đập dập hoặc cắt nhỏ.

Bước 2:

Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho rau vào chần qua nước khoảng 1-2 phút và vớt ra. Một mẹo nhỏ để rau luôn giữ màu xanh tươi là vắt một ít chanh vào nước chần hoặc ngâm rau trong nước đá lạnh sau khi chần.

Bước 3:

Phi thơm tỏi, cho rau lang vào và nêm gia vị gồm1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột canh và ½ muỗng hạt nêm hoặc bột ngọt, tỏi, giảm lửa và đợi khoảng 2-3 phút để rau thấm gia vị, sau đó tắt bếp.

Bước 4:

Đặt rau xào vào đĩa và bày tỏi lên trên rồi thưởng thức. Bạn sẽ có một đĩa rau lang xào tỏi xanh mướt, giòn và thơm ngon. Hương vị đậm đà, vị béo của dầu ăn, hòa quyện cùng hương vị tỏi tạo nên một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *