Lợi ích uống nước nho khô ngay sau khi thức dậy

Vitamin, chất xơ và khoáng chất có nhiều trong nho khô và làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm tuyệt vời mà các bác sĩ khuyên dùng.

Vitamin, chất xơ và khoáng chất có nhiều trong nho khô và làm cho nó trở thành một siêu thực phẩm tuyệt vời mà các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người nên dùng. Nho khô sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong nước qua đêm. Nước hòa tan tất cả các khoáng chất và chất dinh dưỡng của nho khô, tăng cường các đặc tính sức khỏe của loại trái cây này.

Dưới đây là những lợi ích cho cơ thể nếu bạn uống nước nho khô ngay sau khi thức dậy mỗi ngày:

Loại bỏ độc tố cho gan và ruột

Trên thực tế, nho khô có tính chất khử độc là vì trong nho có một lượng lớn chất chống oxy hóa và chất xơ.

Chất chống oxy hóa giúp gan của chúng ta hoạt động và thực hiện đầy đủ chức năng giải độc của nó, trong khi chất xơ giúp tăng số lần đi tiêu, giúp làm sạch ruột. Khi bụng đói, nước nho khô sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.

Tăng năng lượng

Các nhà khoa học và chuyên gia thể thao cho biết rằng nho chứa một lượng lớn chất xơ, vi chất dinh dưỡng và không có thêm đường hoặc hương vị nhân tạo. Điều này làm cho chúng trở thành một bữa ăn nhẹ lành mạnh hoàn hảo. Nước nho khô uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho ngày mới, hoặc bạn cũng có thể uống loại nước này trước khi tập luyện để đảm bảo bạn có đủ năng lượng.

Ổn định huyết áp, giảm cholesterol

Các nghiên cứu và nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nho khô rất giàu chất xơ, kali, phytonutrients và chất chống oxy hóa so với các món ăn nhẹ thông thường khác. Những người thường xuyên ăn nho khô có huyết áp tâm thu và tâm trương thấp hơn so với những người ít ăn loại trái cây này. Hơn nữa, ăn nho khô làm giảm mức cholesterol và từ đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu và kinh nghiệm của mọi người về việc thường xuyên uống nước nho khô chứng minh nước nho khô là một “siêu thực phẩm” với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù nước nho khô có thể được coi như một thực phẩm chức năng tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn, nhưng nó không thể thay thế cho các liều thuốc.

Nếu bạn có các vấn đề về gan, tim, huyết áp, hoặc bất kỳ cơ quan nào khác của cơ thể, hãy đến gặp bác sĩ để khám và đưa ra cho bạn các phương pháp điều trị cùng chế độ ăn uống cần thiết./.

Theo VOV

Những thức ăn nhanh tốt cho sắc vóc phụ nữ

Trong thức ăn nhanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sắc vóc lẫn sức khỏe của phụ nữ. Mặt khác, một số có thể không tốt nên bạn cần cân nhắc trước khi tiêu thụ.

Hãy tận dụng những lợi ích của thức ăn nhanh – Ảnh: minh họa

Loại thức ăn nhanh lành mạnh:

– Các loại ngũ cốc dinh dưỡng: Trong ngũ cốc chứa nhiều chất xơ hòa tan, khoáng chất và đạm thực vật tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn ngũ cốc với quả hạnh cũng rất bổ dưỡng. Nếu có thời gian, hãy chế biến ngũ cốc tại nhà để dành dùng dần bằng cách rang chín các lọai đậu, ngô, hạt…rồi đem xay nhuyễn thành dạng bột. Với bột ngũ cốc, nên hòa tan trong nước ấm, thêm chút đường khuấy đều cho dễ uống.

– Món súp và rau xà lách trộn: Súp được chế biến từ các loại đậu, hạt… chứa nhiều dưỡng chất. Trong đậu chứa nhiều chất xơ hòa tan, các chất khoáng vi lượng và đạm thực vật. Để thay đổi khẩu vị, hãy làm món súp mặn hoặc ngọt, với lượng gia vị vừa phải và hạn chế chất béo khi chế biến. Riêng món xà lách trộn, đặc biệt món xà lách trộn thập cẩm gồm nhiều lọai củ quả như cà rốt, cà chua, cần tây, dưa chuột, dầu thực vật, bơ… sẽ cung cấp nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể. Bổ sung một ít đậu hà lan hoặc đậu xanh cũng là cách tăng thêm sự hấp dẫn cho món rau.

– Trái cây tươi và nho khô: Không thể phủ nhận vai trò của trái cây tươi đối với sức khỏe, nhất là khi bạn ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Mỗi ngày, hãy ăn khoảng 500g hoa quả tươi các loại hoặc chia thành nhiều lần để ăn trong ngày. Nếu chọn món nước ép trái cây tươi, tốt nhất là nước cam hoặc nước cà rốt. Nho khô chứa nhiều chất sắt, chất xơ và prôtêin (khoảng 2g chất xơ, 1g prôtêin và 5% chất sắt/30g). Ăn nho khô còn giúp tinh thần thêm phấn chấn, nhưng tránh quá độ vì dễ gây tăng cân.

– Sữa chua và sữa đậu nành: Sữa chua không chỉ làm đẹp cho da mà còn chứa nhiều cani và vitamin có lợi cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa, sữa đậu nành giúp giải khát lại tốt cho sức khỏe. Với một ly sữa đậu nành khoảng từ 400 đến 500ml/ngày lo gì bạn không đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng cho cơ thể.

– Bánh mì đen và thịt gà hoặc bò rán: Bánh mì đen cung cấp nhiều vitamin, chất xơ hòa tan cũng như nhiều chất khoáng tốt cho sức khỏe. Thay vì chọn món khoai tây chiên hoặc hotdog, hãy ăn bánh mì đen chế biến nguyên chất. Một ít thịt nạc và rau xanh ăn với bánh mì đen cung cấp đủ chất xơ và đạm cho cơ thể.

Loại nên cân nhắc:

– Khoai tây chiên giòn: Do thường sử dụng dầu chiên nhiều lần nên không tốt cho sức khỏe. Các chất béo chuyển hóa khi hấp thu vào cơ thể sẽ biến thành những chất gây hại, tăng cholesterol, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch.

– Mì sợi: Các loại mì sợi tuy tiện dụng nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do trong mì có chứa nhiều muối natri, dễ gây nóng cơ thể, nếu thân nhiệt hơi cao.

– Kem ngọt: Dễ tăng lượng đường trong m.áu, béo phì và gây bất lợi cho hệ tiêu hóa.

– Sođa: Khi kết hợp thức uống này với thức ăn chứa nhiều chất đạm, chất béo và đường dễ gây tăng cân. Nếu cần, hãy uống một lượng nhỏ trong bữa ăn phụ.

Một số thức ăn chế biến sẵn tuy ngon miệng, không tốn nhiều thời gian nhưng ngược lại, thường chứa nhiều muối, chất béo và các chất bảo quản khác.

Hải Đường

Theo motthegioi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *