Luộc gà dùng nước lã là sai cách, dùng loại nước này da giòn sần sật, thịt thơm ngọt, không bị nứt

Gà luộc là một món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà một cách chuẩn xác nhất. Dưới đây là 4 bước giúp bạn có thể luộc gà thành công, với thịt tươi, mềm, ngọt, không bị dai cũng không tanh.

Mẹo luộc gà ngon

Luộc gà bằng nước nóng

Trước tiên, bạn cần làm sạch gà bằng cách bỏ một số phần nội tạng bên trong. Sau đó, đổ nước vào nồi, thêm hành lá và gừng thái nhỏ vào nước. Gừng và hành lá giúp khử mùi tanh của gà.

Khi nước đã sôi, thả gà vào nồi. Điều quan trọng là không nên thả gà vào nước khi nước còn lạnh hoặc đợi đến khi nước sôi mới thả gà vào.

Luộc gà phải nhúng đi nhúng lại 3 lần

Sau khi thả gà vào nồi nước nóng, bạn cần nhấc gà ra khỏi nước, đợi 30 giây, sau đó lại thả gà vào nước. Lặp lại động tác này ít nhất 3 lần. Điều này giúp gà “làm quen” với nước nóng, hạn chế việc da gà bị vỡ ra, đồng thời làm cho thịt gà trở nên ngon hơn.

Sau khi đã luộc gà đủ thời gian, hãy thả gà vào thau nước lạnh. Điều này giúp da gà trở nên giòn hơn và có màu sắc đẹp hơn, tạo ra một món ăn hấp dẫn hơn.

Nêm gia vị khi luộc gà

Không cần phải sử dụng quá nhiều gia vị khi luộc gà. Gà ngon chủ yếu là do hương vị tự nhiên của nó. Thay vào đó, bạn chỉ cần thêm vài lát gừng và một ít muối để khử mùi tanh và tạo thêm hương vị cho món ăn.

Thời gian luộc gà

Thịt gà rất dễ nấu chín, vì vậy bạn không cần phải luộc gà quá lâu. Đối với gà có trọng lượng khoảng 1,5kg – 2kg, chỉ cần đun sôi với lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp và ngâm gà thêm 20 phút nữa là đủ. Điều này giúp thịt gà giữ được độ mềm mại và ngọt ngào, tránh tình trạng gà cứng và khô khi nấu quá lâu.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *