Dưới đây là một số mẹo giúp bạn luộc rau muống giòn và xanh mướt khi kết hợp với quả sấu.
Cách luộc rau muống đúng cách:
Nguyên liệu món rau muống luộc
• Rau muống: 500gr
• Quả sấu xanh: 3 – 4 quả
• 1 lít nước lạnh
Cách làm món rau muống luộc
1. Sơ chế nguyên liệu:
Gọt vỏ và cắt quả sấu thành múi hoặc lát vòng.
Rau muống sau khi nhặt và rửa sạch, để ráo nước.
2. Luộc rau muống:
Đun sôi 1 lít nước với 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, cho rau muống vào luộc. Lưu ý đảo rau và dùng đũa dìm để rau tiếp xúc đều với nước.
Khi rau chín, vớt ra rổ để ráo nước và cho vào đĩa.
3. Luộc quả sấu:
Cho quả sấu vào nước luộc của rau muống, đun sôi thêm khoảng 3 phút, sau đó vớt ra.
Đầm quả sấu vào nước dầm. Thêm từ từ để điều chỉnh độ chua theo ý thích. Cho gia vị muối, bột ngọt vào nước canh và thưởng thức.
4. Mẹo luộc rau muống:
• Luộc rau muống ngập nước để đảm bảo rau chín đều và giữ màu xanh.
• Thêm một ít muối vào nước luộc để giữ màu xanh và tăng hương vị.
• Thêm một chút dầu ăn vào nước luộc để rau có màu xanh và độ bóng đẹp.
• Điều chỉnh thời gian luộc rau tùy theo sở thích, khoảng 3-5 phút.
• Sau khi luộc, ngâm rau trong nước đá để giữ độ giòn và màu xanh.
Rau muống giàu sắt, vitamin C, và Vitamin A, các dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Những thành phần này không chỉ giúp giảm cholesterol, trị vàng da, mà còn hỗ trợ trong việc điều trị thiếu máu, khắc phục tình trạng khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư.
Rau muống còn có tác dụng giảm đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi, và khả năng kích thích sự tiểu tiện. Đặc biệt, loại rau này còn có khả năng làm dịu và thư giãn tinh thần, đặc biệt là có ích cho những người khó ngủ.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm