Bí quyết chọn tràng lợn ngon
• Mua tràng lợn tại chợ sáng sớm để đảm bảo sự tươi ngon. Tránh mua tràng ôi thiu đã bị tẩy trắng.
• Chọn tràng có màu hồng nhạt hoặc trắng sữa, không quá to và bên trong không rỗng hoặc màu đen.
Cách sơ chế tràng lợn không hôi, trắng giòn
Cách 1: Làm sạch bằng chanh và muối
Rửa sạch tràng qua nước và bóp nhẹ để loại bỏ nhớt, sau đó rửa lại cho sạch.
Bóp muối hạt lên tràng lợn và rửa lại cho sạch. Sau đó, ngâm tràng lợn trong nước chanh loãng khoảng 5 phút để giảm mùi hôi.
Rửa lại bằng nước và để ráo.
Cách 2: Dùng rượu trắng
Dùng 3 thìa rượu trắng pha với nước, ngâm tràng lợn trong khoảng 20 phút. Vớt ra và rửa lại bằng nước sạch trước khi luộc.
Cách 3: Sử dụng giấm bỗng
Dùng 3 thìa giấm pha với nước, ngâm tràng trong khoảng 10 phút. Rửa lại bằng nước sạch nhiều lần trước khi luộc.
Cách luộc tràng lợn ngon
Nguyên liệu của món tràng lợn luộc
Tràng lợn: khoảng 300 – 400gr
Sả: 2 nhánh
Gia vị: mắm, muối, tiêu,…
Rau thơm ăn kèm: húng quế, dọc hành củ
Các bước thực hiện món tràng luộc
Bước 1:
Đập dập sả. Nhặt sạch rau thơm sau đó rửa sạch.
Bước 2:
Đun sôi nước với nhánh sả. Sau đó thả tràng lợn vào cùng với 1 thìa muối và 1 thìa hạt nêm.
Bước 3:
Đun sôi tràng lợn khoảng 10 phút. Vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để giữ độ giòn.
Bước 4:
Làm nước chấm mắm tôm: Vắt ½ quả chanh, 1 thìa đường trắng, 2 thìa mắm tôm, 1 thìa rượu trắng. Đánh nhẹ để mắm tôm bông xốp.
Bước 5:
Thái tràng lợn thành miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa và chấm với mắm tôm, ăn kèm rau thơm sẽ rất ngon miệng.
Nhờ những bước đơn giản trên, bạn sẽ có đĩa tràng lợn luộc trắng giòn, hấp dẫn và không mùi hôi.
Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm