Món lẩu cá thác lác khổ qua được yêu thích bởi sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt nước từ xương heo và cá thác lác cùng với vị đắng đặc trưng của khổ qua tạo nên một hương vị đậm đà, lạ miệng và hấp dẫn.
Món lẩu cá thác lác khổ qua
Nguyên liệu của món lẩu cá thác lác khổ qua:
Chả cá thác lác 300gr
Khổ qua 500gr
Xương gà hoặc xương heo 500gr
Các loại nấm 300gr
Cà rốt 100gr
Hành lá 20gr
Rau mùi 20gr
Thì là 20gr
Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, nồi nấu, rá, bếp gas, máy xay sinh tố…
Cách thực hiện món lẩu cá thác lác khổ qua:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Làm sạch cá và lấy phần thịt, để ráo.
• Loại bỏ ruột, rửa sạch và thái khổ qua thành từng miếng vừa ăn. Ngâm mướp đắng đã thái vát với nước đá lạnh để giảm độ đắng.
• Rửa sạch nấm và ngâm trong nước muối pha loãng. Gọt vỏ cà rốt, cắt khúc vừa ăn. Hành lá, rau mùi, thì là đem rửa sạch và cắt đoạn ngắn.
Bước 3: Hầm xương
• Đun sôi xương với 2 lít nước lọc, thêm muối, bột ngọt và hầm trong 1 tiếng ở nhiệt độ vừa.
Bước 4: Làm cá thác lác
• Giã nhuyễn thịt cá thác lác hoặc xay nhuyễn. Trộn thịt cá với dầu ăn, hạt nêm, tiêu và nước mắm. Tạo viên cá thác lác và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 5: Thưởng thức
• Đổ nước hầm xương vào nồi mới, loại bỏ xương đã hầm, khi nước sôi, thêm cá thác lác vào đun sôi đến khi chín.
• Tiếp tục thêm cà rốt, khổ qua, nấm và nấu cho đến khi chín tới. Nêm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị rồi thưởng thức bữa lẩu thơm ngon.
Hãy trổ tài và thưởng thức bữa lẩu cá thác lác khổ qua độc đáo và ngon miệng này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm