Mách mẹ cách làm mực chiên xù giòn rụm, thơm ngậy khiến các bé thích mê

Mực được bọc trong lớp bột chiên xù giòn tan, tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Emdep.vn vào bếp để thực hiện món chiên này nhé!

Món mực chiên xù

Nguyên liệu của món mực chiên xù

• 300gr mực

• 1 quả trứng gà

• 100gr bột chiên giòn

• 150gr bột chiên xù

• 400ml dầu ăn

• Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường

Cách thực hiện món mực chiên xù

Bước 1:

Khi mua mực về, trước tiên chúng ta cần phải tách phần đầu ra khỏi thân mực. Sau đó loại bỏ túi mực và các bộ phận tiêu hóa bên trong mực.

Bước 2:

Phần đầu mực cắt thành từng miếng vừa ăn, thân mực thái thành từng khoanh tròn với độ dày khoảng 2-3cm và sắp xếp trên đĩa.

Bước 3:

Đập trứng gà vào một tô và thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Khi đã trộn đều, cho mực vào hỗn hợp này và ướp mực trong khoảng 10 phút.

Bước 4:

Đầu tiên, gấp từng khoanh mực lăn qua lớp bột chiên giòn, sau đó ngâm mực vào trứng và cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù. Tiến hành lăn cho đến khi hết mực.

Bước 5:

Bắc chảo lên bếp, đổ 400ml dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho mực đã được lăn bột vào chiên ở lửa vừa. Chiên mực cho đến khi chúng chín vàng đều cả hai mặt, sau đó vớt ra đĩa đã có giấy thấm dầu.

Mực chiên xù sẽ có lớp vỏ giòn tan bên ngoài và thịt mực bên trong sẽ dai, giòn. Món ăn này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn vặt. Hãy vào bếp và thử ngay nhé, chắc chắn sẽ rất thú vị!

Chúc bạn thực hiện thành công món mực chiên xù nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *