Mới đây, trên Facebook cá nhân, MC Diệp Chi chia sẻ về món cá mắm kho với những nguyên liệu dân dã của quê hương Nghệ An. Theo đó, cô cho biết bố đã chuẩn bị nguyên liệu, đóng gói cẩn thận kèm tờ công thức làm cá mắm kho viết tay nắn nót.
Nữ MC còn nói rằng bí quyết của món ăn chính là phải chậm, bình tĩnh bởi “nấu đúng kiêru không nhanh, phải bình tĩnh mà nấu đến lửa thứ 2, thứ 3 mới thấm”. Món này đưa cơm nhất thế giới, không sơn hào hải vị nào sánh bằng.
Bên dưới bài viết, nhiều người không khỏi xúc động vì món ăn thấm đẫm tình yêu thương của MC Diệp Chi: “Thích quá nhỉ, mãi là em bé bé bỏng của bố”, “Món này phải tốn mấy bát cơm chị ạ”, “Món này thì hết nồi cơm chị Diệp ơi. Bố chị làm chúng em nhớ nhà quá rồi”, “Hấp dẫn quá chị ơi”…
Cùng tham khảo cách làm cá mắm kho dân dã nhé:
Nguyên liệu
Cá mắm làm sạch, cắt khúc vừa ăn
Nước chè xanh
Mật mía
Hành tăm
Ớt
Vỏ quýt
Cách làm
1. Xếp cá, ớt, hành tăm, vỏ quýt vào nồi.
2. Rưới thêm mật mía vào nồi cá.
3. Đổ nước chè xanh xâm xấp mặt cá.
4. Bật lửa đun sôi thì giảm lửa riu riu và tiếp tục nấu đến khi cạn nước.
5. Cá mắm kho nên đun 2, 3 lửa mới thấm. Cá kho rục xương, chắc thịt, ngấm gia vị mặn, ngọt, cay nồng, ăn cùng cơm trắng là “chuẩn bài”.
Chi
Ảnh: FBNV