Mẹ đảm 9X gợi ý loạt mâm cơm 3 – 4 món hấp dẫn khiến dân tình tấm tắc khen ngon

Đảm đang lại thích nấu ăn nên chị Thu Trang (31 tuổi, Hà Nội) luôn thường xuyên vào bếp. Những bữa ăn chị nấu vô cùng ngon miệng, đủ chất, phong phú các loại món. Mới đây, trên hội Yêu bếp, chị đã thu hút sự chú ý khi khoe loạt mâm cơm nhà ngon mắt mà đủ chất.

Chị Thu Trang hiện đang làm công việc kinh doanh các sản phẩm decor trang trí nhà cửa.

Chị tâm sự: ”Chắc hẳn gia đình nào cũng có những mâm cơm nhà, dù thịnh soạn, dù giản đơn nhưng ngày ngày sẽ trở thành ký ức bình yên nhất trong lòng mỗi thành viên. Gia đình mình cũng có những bữa cơm ấm áp như vậy. Mình chưa khi nào dám nhận đảm đang, chỉ là luôn cố gắng để cân bằng giữa công việc kinh doanh và công việc gia đình, có thể chuẩn bị những bữa ăn đủ chất cho mọi người. Khi có thêm em bé thứ hai, quỹ thời gian của mình như bị ai kéo hẹp lại, ngày càng ít dần, loanh quanh lúc nào cũng là công việc kinh doanh, chăm sóc con cái”.

Chia sẻ về niềm đam mê với nấu nướng của mình, Thu Trang cho biết người truyền cảm hứng nấu ăn cho chị chính là mẹ. Từ khi chị còn nhỏ mẹ đã luôn chú ý đến việc dạy các con nấu những điều đơn giản như rửa rau, rán trứng,…9X luôn được ở trong bếp để quan sát mẹ làm việc, phụ mẹ làm những thứ lặt vặt nên hứng thú với việc nấu nướng từ đó.  

Được biết, thông thường mỗi mâm cơm như này chị Trang sẽ chuẩn bị cho 5 người ăn. Về chi tiêu, chị không có thống kê riêng từng bữa nhưng trung bình sẽ hết khoảng 200.000 – 250.000 đồng cho mỗi bữa ăn. Mỗi ngày chị mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị xong bữa cơm.

”Khi nấu ăn mình sẽ chú ý nhất đến các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu, vì nhà mình có 2 em bé, các con cần ăn đủ chất. Mẹ mình thích ăn nhiều các loại rau xanh nên mình luôn cố gắng cân bằng giữa các món nhưng vẫn đơn giản để không mất nhiều thời gian chế biến. Ngoài ra mình cũng quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm. Mình sẽ chọn mua các loại rau củ, thịt, cá sạch, tươi ngon và không mua nhiều các đồ đông lạnh.

Mình thường đi chợ hoặc siêu thị sau khi kết thúc công việc ở công ty. Vào cuối tuần mình cũng có sơ chế một ít thực phẩm tươi, cá, thịt,…để tiết kiệm thời gian đi chợ cho các ngày trong tuần. Mình thường sơ chế những món chính trước rồi cấp đông, sẽ tiết kiệm thời gian lúc nấu ăn hơn. Ngoài ra mình cũng hay sử dụng lò nướng, nồi áp suất hay nồi nấu chậm để hỗ trợ cùng một lúc có thể chế biến được nhiều món khác nhau” – chị chia sẻ. 

Thu Trang tâm sự, nấu ăn đối với chị vừa là sở thích cũng vừa là thời gian để giải tỏa những mệt mỏi và áp lực trong công việc. Khi đứng trong gian bếp, chị có thể đắm chìm trong không gian riêng tư của chính mình để có thể sáng tạo ra những món ăn ngon cho cả nhà.

Trước khi lập gia đình chị không chú tâm đến công việc bếp núc lắm. Nhưng sau khi lấy chồng, 9X muốn cả nhà luôn có những bữa ăn cùng nhau thật ấm cúng nên đã chủ động vào bếp nhiều hơn. Ngoài ra, để ‘đổi gió’ cho bữa ăn, tránh tạo cảm giác ngán ngấy, chị còn thường xuyên xen kẽ thêm những món như bún, lẩu, phở cuốn…

”Đối với mình bữa cơm gia đình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đó là thời gian để gắn kết các thế hệ trong gia đình. Mọi người có thể vừa ăn cơm, vừa chuyện trò chia sẻ, kể về một ngày làm việc ở bên ngoài hay đơn giản là những câu chuyện vui vẻ để cảm thấy gắn bó, gần nhau hơn.

Thông qua việc chuẩn bị những bữa cơm nhà, các thành viên cũng cảm thấy mình được quan tâm về sở thích ăn uống, được chiều chuộng bởi mẹ mình hay vợ mình chuẩn bị những món đặc biệt cho riêng mình. Cơm nhà luôn có những mùi vị đặc biệt mà chỉ cần ngửi thấy hay nhìn thấy, trong lòng mình cũng cảm thấy rất bình yên, đi đâu cũng sẽ nhớ về” – chị chia sẻ thêm.

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *