Mẹ đảm bật mí cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi chiên không dầu mềm mịn, thơm ngọt, người già hay trẻ nhỏ ai cũng thích

Bánh bông lan nho khô được biết đến là một loại bánh rất phổ biến và thường xuất hiện tại các bữa tiệc trà. Khi thưởng thức, vị mềm mịn của bánh bông lan, kết hợp cùng với hương vị ngọt ngào của nho khô khiến món bánh này được nhiều người yêu thích.

Cách làm bánh bông lan nho khô cũng khá đơn giản, vì thế, nếu bạn muốn tự tay làm món bánh này để chiêu đãi cả nhà thì có thể tham khảo ngay công thức của chị Huyền Thu (sinh năm 1992, sống tại Hà Nội) nhé!

Mới đây, mẹ đảm này đã chia sẻ công thức làm bánh bông lan nho khô đơn giản, mềm ẩm, không bị khô, người lớn hay các bé cũng đều mê bằng nồi chiên không dầu. Những chiếc bánh hấp dẫn, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi.

 

Chị Huyền Thu

Cách làm bánh bông lan nho khô

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà 
  • 30gr dầu ăn
  • 30gr sữa tươi
  • 25gr bột bắp
  • 25gr bột mì đa dụng
  • 35gr đường
  • Vài giọt chanh, 1 xíu muối tinh, vani nếu có
  • Cốc giấy hoặc khuôn
  • Giấy bạc
  • Nho khô

Các bước làm

– Đầu tiên bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C khoảng 5 phút.

– Nho khô ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, vắt kiệt nước và trộn cùng một chút bột để nho không bị chìm xuống đáy của bánh.

– Trứng gà, đập lấy 3 lòng trắng và 2 lòng đỏ.

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu khác nhau.

– Trộn trước âu lòng đỏ cùng hỗn hợp dầu, sữa, bột, trộn đều hỗn hợp với phới lồng thêm vani nếu có.

– Phần lòng trắng bạn vắt vài giọt chanh, thêm xíu muối tinh, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp có bọt thêm đường thành 3 lần cho đến hết. Đánh đến khi lòng trắng trứng nhấc que lên có chóp cong mềm như móc câu.

– Dùng phới dẹt trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau.

– Sau đó đổ phần bột đã trộn vào cốc, thả nhẹ cốc để làm vỡ các bọt khí. Lưu ý không đổ đầy vì bánh còn nở, sau đó rắc nho khô lên các bánh.

– Lót 1 lớp giấy bạc dưới đáy của nồi chiên rồi đặt lần lượt các cốc bánh vào che thêm lớp giấy bạc trên mặt bánh.

– Nướng 140 độ C 40 phút có che giấy bạc.

– Bỏ phần giấy bạc trên mặt bánh nướng thêm 20 phút ở 140 độ C là bánh chín hoàn toàn.

Thành phẩm

Món bánh bông lan nho khô khi hoàn thành có cốt bánh mềm ẩm, bông xốp với vị ngọt bùi, béo hòa quyện cùng các miếng nho khô chua ngọt, ăn rất ngon mà không hề sợ ngán, thêm tách trà nhâm nhi là chuẩn bài.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *