Mẹ đảm bật mí công thức làm sườn xào chua ngọt ngon bất bại, vừa đơn giản lại hao cơm cho ngày mát trời

Sườn xào chua ngọt là món ăn đưa cơm và được rất nhiều người ưa thích. Thịt sườn mềm, hòa quyện cùng vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước sốt rất đậm đà khiến món ăn này trở nên vô cùng hấp dẫn.

Có khá nhiều cách làm sườn xào chua ngọt, tùy khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn một công thức riêng phù hợp với gia đình mình. Dưới đây, Emdep.vn sẽ giới thiệu cho bạn một cách làm được nhiều người ưa thích và khen ngợi với công thức của chị Giang Thu Hà (43 tuổi, Đồng Nai) nhé!

Để món ăn này được thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chọn được sườn ngon. Sườn tươi ngon sẽ có màu đỏ hồng  và mùi hương đặc trưng của thịt heo. Dùng tay ấn bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và không xuất hiện vết lõm. Không mua sườn có mùi hôi tanh bất thường hoặc xuất hiện màu sắc lạ như xanh, tím đen.

Dứa bạn cần chọn những có quả màu vàng tươi, đều màu, hình tròn và ngắn, không quá cứng hoặc quá mềm. Cà chua ngon sẽ có màu đỏ tươi và đều màu, chín tự nhiên nên sẽ có mùi hương dịu nhẹ, phần cuống còn dính chặt vào trái, không bị héo.

Cách làm sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 1kg sườn non
  • Ớt chuông vàng, đỏ, xanh: Mỗi loại 1 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành khô
  • Tỏi
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 2 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh sốt me
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu

Các bước làm:

Sơ chế nguyên liệu

– Sườn sau khi mua về, bạn rửa qua với nước sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Cà chua, rửa sạch, bỏ cuống, cắt hạt lựu.

– Ớt chuông bỏ cuống, bỏ hạt và ruột, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hình khối.

– Dứa cắt xéo rồi lấy ruột, cắt miếng vừa ăn.

Tiến hành chế biến

– Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vào vài lát gừng vào. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho sườn vào trụng sơ thì vớt ra rủa sạch, để ráo.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào dầu ăn sau đó đợi dầu sôi thì cho sườn vào chiên với lửa vừa. Trở sườn liên tục cho đến khi thấy săn lại và vàng đều bên ngoài thì vớt ra.

– Lấy một chảo khác, cho vào một ít dầu ăn, cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. 

– Thêm dầu hào, tương ớt, tương cà, đường, sốt me, tiêu vào đảo đều.

– Cho sườn vào đảo liên tục cho sốt áo đều. Rim trong 10 phút.

– Thêm ớt chuông, hành tây và dứa vào đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Cho sườn và rau củ vào nửa quả dứa đã bỏ ruột để trang trí là xong.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *