Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Món gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt:

1 tập bánh tráng

200gr thịt ba chỉ

300gr tôm

Bún

2 quả trứng gà

Rau thơm (tùy sở thích)

Nhánh hẹ

Nước chấm: Tương, ớt xay, dấm, muối

Cách thực hiện món gỏi cuốn tôm thịt:

Bước 1: Chuẩn bị tôm

• Rửa sạch tôm và loại bỏ râu, đầu. Luộc tôm chín, ngâm vào nước đá để thịt tôm giòn và săn chắc hơn.

• Bóc vỏ tôm, loại bỏ chỉ đen ở lưng, chẻ đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

• Đánh tan trứng gà, tráng trứng mỏng trên chảo nóng, cắt sợi nhỏ.

• Rửa sạch rau thơm và hẹ, để ráo nước.

Bước 3: Luộc thịt

• Luộc thịt ba chỉ, thêm giấm và muối để thịt trắng hơn. Ngâm thịt trong nước lạnh, thái thành miếng mỏng.

Bước 4: Gói gỏi cuốn tôm thịt

• Nhúng bánh tráng vào nước để mềm, trải lên đĩa. Xếp lần lượt thịt luộc, bún, trứng thái sợi lên trên bánh tráng.

• Xếp tôm xen kẽ với lá húng lủi, cuộn tròn và kẹp thêm 1 lá hẹ.

Bước 5: Làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt

• Trong một bát, khuấy đều đường, nước, nước cốt chanh và nước mắm. Thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào, hoàn thành nước chấm.

• Cho món gỏi cuốn tôm thịt ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *