Mẹ đảm Hà Nội bật mí công thức làm nem hải sản chiên xù thơm ngon bất bại, ăn mãi không chán!

Nem hải sản chiên xù vốn không phải là món ăn quá xa lạ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm lừng cùng màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhân được vị ngọt của tôm, mực, vị giòn rụm của bột chiên xù hòa quyện cùng vị béo ngậy của sốt mayonnaise béo ngậy thật khó cưỡng.
Nếu chưa biết cách làm nem hải sản chiên xù thì hãy tham khảo ngay công thức đơn giản dưới đây của chị Phạm Thị Hoà (36 tuổi, Hà Nội) để thực hiện ngay món ăn này thiết đãi người thân và bạn bè nhé!

Chị Phạm Thị Hoà.

Để làm món nem hải sải chiên xù được thơm chuẩn vị, khâu đầu tiên và cũng quan trọng nhất đó là phải chọn được nguyên liệu tươi ngon.

Mực tươi là những con có màu sắc sáng bóng, mắt trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Phần thân mực có màu trắng đục như sữa. Chọn mực có phần đầu và các xúc tu, râu dính chặt vào nhau, chắc chắn. Khi ấn tay vào phần thân mực bạn sẽ thấy thịt căng chắc, có độ đàn hồi cao.

Để mua được tôm tươi ngon, bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với thân. Đuôi tôm xếp lại, phần chân tôm trong suốt. Tôm tươi ngon sẽ có thịt căng chắc, các khớp vỏ trên thân tôm linh hoạt, không bị rời rạc.

Cách làm nem hải sản chiên xù

Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 400gr
  • Tôm tươi: 400gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm hương: 50gr
  • Hành khô: 4 – 5 củ
  • Bánh đa nem
  • Bột chiên xù
  • Sốt Mayonnaise
  • Bột mì: 125gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc: 1 thìa ăn cà phê
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay

Các bước làm:

Sơ chế nguyên liệu

– Nấm hương ngâm nở.

– Hành khô bóc vỏ, rủa sạch băm nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái nhỏ

– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ.

– Mực làm sạch, thái nhỏ.

– Tôm rửa sạch bóc nõn thái nhỏ.

– Sau đó trần qua mực và tôm, vớt ra để ráo nước.

Trộn nhân

– Trộn các nguyên liệu vào nhau: lần lượt cho tôm, mực, hành tây, cà rốt, nấm hương, hành tím, 2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 6 – 7 thìa ăn cơm sốt mayonnaise, 1 thìa sữa đặc.

– Trộn đều các nguyên liệu trên và cuốn nem ngay để tránh nhân nem ra nước.

Cuốn nem

– Đặt miếng bánh đa nem lên tấm thớt rồi cho phần nhân vừa trộn vào.

– Sau đó gấp 2 mép bánh đa nem vào trong và cuộn tròn chặt lại là được.

Chiên nem

– Làm phần bột lăn: cho 125gr bột mì, 1 quả trứng gà, 1 xíu nước vào khuấy đều cho bột tan cũng hỗn hợp trứng nước sao cho hỗn hợp sánh đặc.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo ngập dầu. Chờ dầu nóng lấy nem đã cuốn lăn qua hỗn hợp bột trứng cho đều phủ kín nem và chuyển sang lăn bột chiên xù.

– Cho nem vào rán vàng đều 2 mặt đến khi hết.

– Chiên nem ở lửa vừa.

Lưu ý: Bí quyết để nem giòn lâu là chiên sơ nem rồi gắp ra đến khi ăn chiên lại lần 2 đến khi chín nem sẽ giòn rụm.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *