Nộm bò Thái là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi thưởng thức, vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện với nước sốt trộn chua ngọt cùng các loại rau củ tươi mát đảm bảo sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay lần đầu tiên được nếm thử.
Hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách làm nộm bò Thái ngay tại nhà với công thức của mẹ đảm có nick name Lee Hoa (sinh năm 1988, Hà Nội) khiến ai ăn rồi cũng khen ngợi hết lời!
Chị Lee Hoa
Nộm bò Thái với hương vị chua ngọt cùng thịt bò mềm, thơm ngon sẽ là món ăn cực hấp dẫn mà bạn có thể thực hiện trong dịp Tết này cho gia đình người thân bạn bè cùng thưởng thức. Với nguyên liệu chính là thịt bò, khi kết hợp với rau thơm, củ quả thanh mát và các loại gia vị đậm đà, sẽ tạo ra một món ăn lạ miệng, thơm ngon.
Để món ăn này được chuẩn vị, khâu chọn nguyên liệu khá quan trọng. Khi mua thịt bò, bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi và mùi thơm đặc trưng. Khi dùng tay ấn nhẹ, thịt có độ đàn hồi và săn chắc.
Cách làm nộm bò Thái
Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò
- 1 quả xoài xanh
- 1/4 quả dứa vừa chín
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả cóc bao tử
- 1/2 quả chuối xanh
- Tỏi, gừng, sả
- Dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, tương ớt, đường
- Rau húng
- Vừng trắng
Cách chế biến:
Sơ chế các nguyên liệu
– 1/2 quả chuối xanh, lột sạch vỏ ngoài, nạo bớt vỏ bên trong cho đỡ chát, thái thành lát mỏng vừa ăn.
– Dứa thái lát mỏng.
– Cóc bao tử rủa sạch, thái lát mỏng.
– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng.
– Xoài xanh chọn quả cứng, gọt vỏ rồi bào sợi.
– Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ, sả lột vỏ già đem rửa sạch rồi cho tất cả xay nhỏ.
– Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, ớp với 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 củ tỏi đập dập.
Xào thịt bò
– Sau thời gian ướp thịt đã ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đợi dầu ăn nóng rồi cho thịt bò vào, xào vừa chín tái.
Pha nước mắm trộn
– Cho 2 thìa mắm, 1/2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, cùng với 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 củ sả xay nhỏ.
Trộn nộm
– Lấy 1 tô lớn cho chuối chát, dứa, cóc bao tử, dưa chuột, xoài xanh vào. Rưới nước mắm vào rồi trộn đều. Tiếp theo cho thịt bò vào trộn lên lần nữa.
– Cuối cùng cho thêm chút rau húng và rắc thêm chút vừng trắng nếu có.
Vậy là món nộm bò Thái đã sẵn sàng để được đưa vào thực đơn giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị ngày Tết này rồi đấy!
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC