Mẹ đảm làm gỏi rau muống thịt bò vừa xanh vừa giòn, thanh mát đãi cả nhà nhân ngày hè nóng nực

Rau muống và thịt bò là hai nguyên liệu quen thuộc và được yêu thích trong ẩm thực gia đình. Rau muống không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, thường được chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nấu canh… Trong đó, gỏi rau muống thịt bò, là một món ăn hấp dẫn và mới lạ, mang lại sự đổi mới cho khẩu vị mà không gây ngán.

Mặc dù cách làm gỏi rau muống thịt bò khá đơn giản, nhưng để món ăn trở nên hoàn hảo, cần có những bí quyết nhỏ. Hãy cùng chúng tôi bước vào bếp và thực hiện món ăn này ngay nhé!

Món gỏi rau muống thịt bò

Nguyên liệu của món gỏi rau muống thịt bò

• Rau muống: 1 bó

• Thịt bò: 100gr

• Lạc rang

• Hành tây: 1 củ

• Chanh tươi: 2 quả

• Ớt tươi: 2 quả

• Ngò: 1 nắm nhỏ

• Các loại gia vị khác: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, đường,…

Các bước thực hiện món gỏi rau muống thịt bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống: Chọn những ngọn non xanh, không héo. Rửa sạch và chẻ nhỏ phần thân, ngâm trong nước để rau có màu xanh tươi. Sau 10 phút, vớt ra và để ráo.

Thịt bò: Rửa sạch và thái thành lát mỏng. Ướp gia vị trong 10 phút.

Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái thành lát múi cau, ngâm với giấm.

Bước 2: Xào thịt bò

Phi tỏi băm trong dầu ăn nóng. Thêm thịt bò và xào cho thịt săn lại. Trút ra đĩa.

Bước 3: Chuẩn bị nước trộn gỏi

Kết hợp nước, hành tím băm, giấm gạo, dầu, đường, ớt tươi băm, muối, tiêu, và nước cốt chanh. Khuấy đều cho tan đường.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn rau muống, thịt bò, hành tây, ngò, và ớt thái sợi trong một tô lớn. Đổ nước trộn gỏi và trộn đều trong 10 phút.

Cuối cùng, gắp món gỏi rau muống thịt bò ra đĩa, rải lạc rang, lát ớt và ngò lên trên để tăng thêm vị rồi thưởng thức.

Chúc bạn thưởng thức món gỏi rau muống thịt bò thơm ngon và hấp dẫn!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *