Mẹ đảm làm gỏi xoài tai heo giòn sần sật, bảo sao chồng không nghiện cơm nhà

Tưởng chừng đơn giản nhưng gỏi xoài lại có rất nhiều cách biến tấu. Do xoài là nguyên liệu “dễ tính” nên kết hợp với bất kỳ loại nguyên liệu nào cũng thơm ngon. Một số phiên bản gỏi xoài phổ biến là gỏi xoài tôm khô, gỏi xoài khô bò, gỏi xoài thịt heo…

Hôm nay, chúng ta sẽ thêm vào danh sách gỏi xoài một món ăn mới mẻ và thơm ngon: gỏi xoài tai heo. Hương vị chua của xoài kết hợp cùng sự giòn dai của tai heo sẽ khiến bạn thích thú không ngừng. Vậy làm thế nào để chế biến gỏi xoài tai heo ngon tại nhà? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây của Emdep.vn nhé!.

Món gỏi xoài tai heo

Nguyên liệu của món gỏi xoài tai heo:

• 1 cái tai heo

• 1 quả xoài xanh

• 1 quả chanh

• Dấm gạo

• Gia vị: muối, đường, mắm, tỏi, ớt, hành khô, gừng

• Rau húng quế, rau mùi, rau răm

Hướng dẫn cách làm món gỏi xoài tai heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Xoài: Chọn xoài xanh chín mọng, vỏ đều màu và không có vết thâm đen. Rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành sợi và ngâm vào nước đá để giữ màu xanh và tăng độ giòn.

• Tai heo: Rửa sạch tai heo, luộc trong nước có pha giấm và muối để trắng tai. Sau đó ngâm vào nước lạnh và thái mỏng.

Bước 2: Làm nước trộn gỏi xoài

• Pha nước trộn gồm đường, mắm, tỏi, ớt, hành khô, gừng, dấm gạo và nước cốt chanh. Đun cho đường tan và sau đó để nguội.

Bước 3: Trộn gỏi xoài

• Trộn xoài, tai heo đã sơ chế, rau mùi, rau răm, húng quế với nước trộn đã làm. Bóp đều để gia vị thấm đều.

Khi ăn, gỏi xoài có vị thanh, chua nhẹ và thường được kèm với bánh tráng, bánh phồng tôm hoặc bò khô.

Bạn có thể thay đổi thành phần theo khẩu vị và sở thích cá nhân, nhưng gỏi xoài tai heo vẫn sẽ mang lại hương vị đặc biệt và hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *