Trong mỗi dịp đặc biệt của các gia đình, bánh kem được xem là một loại đồ ăn không thể thiếu vì đẹp mắt và thơm ngon. Bánh kem thông thường được làm từ các nguyên liệu như bột mì, bột nở, trứng, sữa, đường, bơ, kem tươi,…Với sự phát triển của các kênh thông tin và sự sáng tạo của thợ là bánh, bánh kem hiện nay còn được làm với nhiều nguyên liệu mới mẻ khác để có hương vị và hình thức độc đáo, mới lạ, thu hút khách hàng hơn.
Chị Cao Thanh Thủy (sinh năm 1992), hiện đang sinh sống tại Hà Nội cũng là một người phụ nữ thích làm bánh và sáng tạo nên các công thức phù hợp với khẩu vị, sở thích cá nhân và gia đình. Sau khi sinh em bé, chị dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho con nhỏ và nội trợ.
Vào các dịp lễ tết trong năm, căn nhà đều được chị trang trí tỉ mỉ để hợp với không khí. Hàng ngày, ngoài chăm con, chị còn dành thời gian để mua hoa về cắm, tự tay nấu các bữa ăn cho gia đình và bày biện một cách chỉn chu, đẹp mắt. Không chỉ là những bữa cơm hàng ngày, vào các dịp đặc biệt của gia đình như sinh nhật, ngày kỷ niệm chị còn tự tay chuẩn bị chiếc bánh kem đặc biệt để cả nhà quây quần thưởng thức. Chiếc bánh kem của chị Thanh Thủy đặc biệt ở chỗ không sử dụng nguyên liệu quen thuộc mà hoàn toàn được làm từ trái cây.
Chia sẻ về ý tưởng làm bánh kem healthy mẹ đảm nhớ lại trong một lần tình cờ thấy bài đăng làm bánh kem từ trái cây trong một nhóm về ẩm thực trên mạng xã hội: “Mình không nghĩ rằng, từ những loại trái cây thông thường ăn hàng ngày có thể tạo hình thành một chiếc bánh kem xinh xắn như vậy. Ngay lúc đó mình thấy chiếc bánh khá đặc biệt, còn tốt cho sức khỏe nên quyết định bắt tay vào làm”.
Phần nguyên liệu mẹ đảm không mất công chuẩn bị cầu kỳ mà chỉ cần tận dụng từ những loại hoa quả có sẵn trong nhà và sáng tạo theo ý thích của bản thân. Chị Thủy cũng cho biết, vào những dịp đặc biệt đôi khi buộc phải mua bánh kem trong khi gia đình không ai thích loại bánh này, thường mua về cũng bỏ đi nhiều, chị thấy rất phung phí.
Cũng chính vì điều này, những chiếc bánh kem từ trái cây mà chị học được sẽ là một lựa chọn phù hợp với các thành viên vì vừa ngon, đẹp mắt, lại tốt cho sức khỏe.
“Gia đình mình toàn người thích ăn hoa quả nên thổi nến xong chiếc bánh cũng được xử lý nhanh gọn”, mẹ đảm bật mí.
Ngoài ra, chị Thủy cho rằng loại bánh sinh nhật hoa quả này làm khá đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo, sáng tạo và kết hợp màu sắc giữa các loại quả là các mẹ có thể tự tay làm một chiếc bánh xinh xắn và độc đáo cho cả gia đình thưởng thức.
Thời gian để hoàn thành một chiếc bánh kem thường không cố định mà tùy thuộc vào loại quả, kích thước bánh, trung bình sẽ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Chị Thủy tiết lộ công thức làm bánh kem từ trái cây đơn giản nhất là làm bánh kem từ dưa hấu. Dưa hấu sẽ được cắt miếng thành hình tròn giống như một chiếc bánh kem. Sau đó sử dụng tăm gắn thêm quả nho lên để trang trí hoặc những loại quả khác tùy theo ý thích của gia đình.
“Mình thường tham khảo mẫu bánh trên mạng, mình chọn mẫu nào xinh là mình làm theo chứ không có một khuôn mẫu nhất định nào cả. Phụ kiện trang trí là chữ, số thì mình tự cắt gọt hoặc đi mua để trang trí thêm để có phần sinh động”, chị Thủy cho biết.
Với ý tưởng độc đáo cho ngày đặc biệt, dịp lễ tết này những chiếc bánh kem fake healthy làm tại gia của chị Thanh Thủy vừa nhanh gọn, vừa đẹp lại tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Hoa quả còn thừa cũng có thể bày ra ăn cùng luôn hoặc để sang ngày hôm sau cũng không lo hỏng.
Chia sẻ về chiếc bánh kem mẹ đảm nhớ nhất chị Thủy nhắc ngay đến chiếc bánh chị tự tay làm vào dịp đầy tháng con. Nguyên liệu bao gồm 1 quả dưa hấu, 1 quả thanh long, vài quả nhãn, việt quất, nho xanh. Chiếc bánh theo chị Thủy chỉ cần một chiếc khuôn tạo hình hoa nhỏ sẽ làm nhanh và đơn giản. Chiếc bánh kem từ trái cây không chỉ thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay mà còn là sự quan tâm đến sức khỏe gia đình của chị Thủy, hơn hết là tình yêu thương đặc biệt dành cho con vào dịp vô cùng đặc biệt.
Làm bánh kem trái cây, chị Thanh Thủy gợi ý các mẹ có thể bắt đầu từ trái dưa hấu, đây được xem là loại quả là dễ nhất, mùa nào cũng có, màu sắc lại vô cùng đẹp mắt. Phần cốt bánh mẹ đảm thường dùng nhất là dưa hấu, cũng có thể dùng thanh long. Các loại quả để trang trí hay dùng nhất là nho, có thể dùng thêm thanh long, cam, việt quất…. Bánh kem trái cây có thể vận dụng làm vào nhiều dịp như sinh nhật, ngày kỷ niệm sẽ gây ấn tượng với tất cả mọi người.
Nhận được chiếc bánh kem trái cây của chị Thủy vừa ngon, vừa đẹp, phù hợp với khẩu vị của gia đình, nhìn vào mắt các thành viên chị Thủy cảm nhận được sự thích thú và hào hứng. Bản thân chị khi được làm việc mà mình thích, tạo ra chiếc bánh đẹp, đem lại niềm vui cho những người trong gia đình cũng rất vui và hạnh phúc.
Phương Nga
Ảnh: Nhân vật cung cấp