Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Hương vị cay nồng, thơm lừng và đậm đà của món sườn nướng chao và sa tế đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với những thực khách sành ăn nhất. Cùng tham khảo xem cách làm món ăn này có đơn giản không nhé!

Món sườn nướng chao và sa tế

Nguyên liệu của món sườn nướng chao và sa tế:

500gr sườn

1 hũ chao ngon

Rượu trắng

1 củ gừng

1 củ tỏi

Gia vị: bột ngọt, đường, sa tế, dầu điều

500gr cà tím, đậu bắp, ớt chuông

Hướng dẫn cách làm của món sườn nướng chao và sa tế:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

• Chọn sườn có thịt mịn, không dính, màu đỏ sáng và không có mùi hôi tanh.

• Gừng cạo sạch, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập nhuyễn.

• Rửa sườn, ướp với rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Sau đó, rửa lại để khử mùi hôi.

• Chuẩn bị cà tím, đậu bắp, ớt chuông bằng cách cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.

Bước 2: Pha chao ướp sườn nướng

• Lấy chao, nghiền nhuyễn với tỏi băm, đường, bột ngọt, dầu điều, sa tế.

• Trộn đều hỗn hợp và ướp sườn trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn với chao

• Xếp sườn và rau củ lên vỉ nướng.

• Nướng ở nhiệt độ ổn định, lật sườn thường xuyên để chúng chín đều mà không bị cháy.

Bước 4: Làm chao chấm sườn

• Trong một chén, trộn chao, tỏi băm, ớt sa tế để tạo nước chấm.

Bước 5: Thành phẩm:

• Cho món sườn nướng chao và sa tế ra đĩa. Thưởng thức cùng gia đình.

Với 5 bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm món sườn nướng chao và sá tế thơm ngon, đúng điệu mà không tốn quá nhiều thời gian.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *