Mẹo chiên đậu phụ không bị nát, trong mềm ngoài giòn chị em nội trợ lưu ngay công thức

Cùng Emdep.vn khám phá bí quyết để tạo nên món đậu phụ chiên hoàn hảo nhé!

Món đậu phụ chiên xù

Nguyên liệu của món đậu phụ chiên xù:

2 miếng đậu phụ nhỏ

50gr me

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Bơ lạt

Đậu phộng rang

3 tép tỏi và ngò rí

Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, tương ớt

Mẹo chọn đậu phụ ngon:

Để có đậu phụ ngon, chọn những miếng có màu trắng ngà, không nên chọn những miếng ngả vàng. Đậu phụ nên có độ đàn hồi, mịn màng và mùi thơm đặc trưng của đậu nành.

Cách làm món đậu phụ chiên xù:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng nhỏ.

• Rửa sạch ngò rí, thái nhỏ.

• Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.

• Trong một tô, hòa 150ml nước lọc với 100g bột chiên giòn, đánh đều.

Bước 2: Làm nước sốt me

• Đun chảy 1 muỗng canh bơ lạt. Thêm tỏi vào phi thơm, sau đó vớt ra.

• Đổ thêm 150ml nước vào nồi, thêm me và nấu cho đến khi me tan.

• Nêm thêm đường, bơ tỏi, nước mắm, tương ớt theo khẩu vị và đun sôi.

Bước 3: Chiên đậu phụ

• Nhúng đậu phụ qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha. Lăn đậu phụ qua bột chiên xù.

• Đun nóng dầu trong chảo và chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều. Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

• Cho món đậu phụ chiên xù ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với công thức này từ Emdep.vn!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *