Mực nướng là món ăn ngon được tất cả mọi người yêu thích, đặc biệt là các quý ông. Trong trường hợp bạn đang muốn nướng mực mà lại hết cồn, cách nướng mực bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách đơn giản.
Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách nướng mực bằng lò vi sóng ngay tại nhà nhé!
Mực khô nướng bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mực khô: 1 con
½ lon bia
Sốt chấm mực khô nướng
Cách làm mực khô nướng bằng lò vi sóng
Bước 1: Ngâm mực khô với bia
Lựa chọn những con mực có lớp phấn màu trắng dày phủ ở trên lưng, có mùi thơm tự nhiên.
Trước hết, bạn lấy mực ra và đổ một chút bia vào thân mực để ướt hết mực khô.
Bia bao gồm nước và cồn. Trong đó, cồn đóng vai trò quan trọng trong việc nướng mực một cách đồng đều và nhanh chóng. Đồng thời, nước có trong bia đảm bảo rằng sau khi nướng, mực vẫn giữ được độ mềm mại, không bị co lại.
Bước 2: Nướng mực
Đặt mực khô vào lò vi sóng và nướng chín.
Tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng và độ dày của mực, bạn điều chỉnh thời gian nướng phù hợp. Thông thường, để nướng chín mực, bạn có thể đặt thời gian nướng là 1-2 phút ở nhiệt độ khoảng 180 độ.
Sau khi nướng xong, quấn tròn mực và sử dụng đầu gỗ để đập mực, sau đó, xé mực thành từng sợi mỏng và chấm với tương ớt như khi ăn ở ngoài hàng.
Tốt nhất là ăn mực ngay sau khi nướng bằng lò vi sóng để đảm bảo hương vị tốt nhất. Tránh để lâu, vì mực nguội có thể làm mất đi hương vị và trở nên tanh.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm