Mỗi ngày ăn 1 quả lựu, sau 1 tháng cơ thể sẽ có những thay đổi ngạc nhiên

Chỉ cần ăn một quả lựu mỗi ngày, bạn đã có thể thu được vô vàn lợi ích. Thậm chí không thể bỏ lỡ lựu trong chế độ ăn uống nếu có nguy cơ mắc ung thư cao.

Nói đến lựu, nó là một loại trái cây ngon, được nhiều người thích ăn, đặc biệt là phụ nữ, lựu không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, trước hết phải nói đến các loại vitamin chứa trong lựu rất cao, ngoài ra lựu còn chứa axit malic và các thành phần khác có tác dụng diệt khuẩn nhất định, đây chính là lý do tạo nên vị chua của lựu.

Tác dụng thần kỳ khi ăn một quả lựu mỗi ngày:

1. Bảo vệ làn da khỏe mạnh

Ảnh minh họa

Đối với chị em phụ nữ, ăn gì để giúp đẹp da luôn là vấn đề được quan tâm. Nhiều người không ngần ngại chi rất nhiều t.iền v.ào mỹ phẩm. Tuy nhiên, chức năng chính của mỹ phẩm là che khuyết điểm, đây là cách điều trị triệu chứng chứ không điều trị tận gốc. Vì vậy, phụ nữ cần theo đuổi việc chăm sóc da từ bên trong. Quả lựu chính là “thần dược” làm đẹp của phụ nữ, vì lựu rất giàu khoáng chất và có thể bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể để làm đẹp da.

Hàm lượng vitamin C trong lựu kích thích sự hình thành collagen, làm chậm quá trình lão hóa và nhăn da. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên Tạp chí Ethnopharmacology lưu ý rằng các phần phân tử lựu giúp thúc đẩy quá trình nhân đôi và tổng hợp collagen pro và ức chế sản xuất metalloproteinase ma trận trong tế bào da. Điều này rất quan trọng để duy trì làn da trẻ trung hơn.

2. Giúp phụ nữ vượt qua khó chịu của thời kỳ mãn kinh

Đối với phụ nữ, khi t.uổi tác ngày càng lớn, các chức năng của cơ thể sẽ suy giảm ở các mức độ khác nhau, đặc biệt là suy giảm chức năng buồng trứng sẽ dẫn đến giảm tiết hormone trong cơ thể, đây là biểu hiện bình thường của quá trình lão hóa ở nữ giới.

Khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, cơ thể sẽ có những biểu hiện bất thường. Lúc này kiến nghị phụ nữ nên ăn lựu, bởi trong lựu có chứa một lượng estrogen nhất định. Các chất này có thể kích thích phụ nữ tiết ra hormone và đóng một vai trò tốt trong việc giảm bớt một số vấn đề do hormone giảm, từ đó giúp phụ nữ vượt qua thời kỳ mãn kinh một cách suôn sẻ.

3. Tăng sức quyến rũ của phụ nữ

Ảnh minh họa

Phụ nữ hiện đại không còn là những bà nội trợ đơn thuần, họ cũng có những công việc và mục tiêu riêng, một số phụ nữ cũng bận rộn như đàn ông ở công sở nhưng kèm theo đó là một số áp lực đến từ nhiều khía cạnh, bao gồm áp lực cả thể chất và tinh thần, có thể dẫn đến trạng thái khô khan, phụ nữ không có ham muốn trong đời sống t.ình d.ục.

Phụ nữ ăn một quả lựu mỗi ngày, estrogen có trong quả lựu có thể giúp phụ nữ điều chỉnh những thay đổi bất thường trong cơ thể, và việc ăn lựu thường xuyên cũng có thể kích thích sự tiết hormone trong cơ thể. Chúng ta biết rằng khi nội tiết tố trong cơ thể đầy đủ, trạng thái của con người tốt lên, sự quyến rũ của phụ nữ cũng có thể được cải thiện ở một mức độ nhất định.

4. Hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư vú

Các tính năng chống viêm và chống oxy hóa của lựu có tác dụng ngăn ngừa ung thư trong cơ thể. Chúng có tác dụng chống lại các loại tế bào ung thư khác nhau, đặc biệt đối với ung thư tuyến t.iền liệt, vú, phổi và da.

Trước đó, một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Dược phẩm cũng nhấn mạnh khả năng chống oxy hóa của vỏ lựu giúp giảm sự gia tăng tế bào ung thư vú. Nó thậm chí có hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa ung thư phổi và da. Do đó, không thể bỏ lỡ lựu trong chế độ ăn uống của bạn nếu bạn có nguy cơ mắc ung thư cao.

5. Tăng khả năng thụ thai

Ảnh minh họa

Và cuối cùng lựu là loại trái cây rất có lợi cho phụ nữ mong muốn có thai, vì nó làm tăng khả năng sinh sản. Nó cũng làm tăng lưu lượng m.áu đến tử cung và làm dày lớp niêm mạc tử cung giúp giảm nguy cơ sảy thai.

Lựu cũng chứa nhiều vitamin C, K, a-xit folic, giúp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của bào thai. Nó cũng có thể làm giảm mức độ căng thẳng giúp mẹ an thai cũng như sức khoẻ tổng thể. Uống 1 chén nước ép quả lựu tươi mỗi ngày để tăng cơ hội thụ thai.

Trên đây là một số lợi ích đối với phụ nữ khi ăn lựu, ngoài ra, ăn nhiều lựu còn có thể làm mềm mạch m.áu, điều hòa tần số đ.ập của tim và tăng cường sức khỏe tim mạch. Ăn nhiều lựu cũng có thể giúp điều chỉnh huyết áp, bổ sung sắt phòng ngừa thiếu m.áu do thiếu sắt. Lưu ý, uống nước ép lựu dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.

Điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn đậu phụ mỗi ngày

Ăn nhiều đậu phụ tốt cho bộ não, xương khớp, ngăn ngừa ung thư nhưng có một số người dị ứng với món này.

Là một thực phẩm đa năng trong nhà bếp, đậu phụ rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này có hàm lượng protein cao, ít calorie, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh.

Dưới đây là những tác dụng của việc ăn đậu phụ hàng ngày:

Cải thiện sức khỏe não bộ

Bạn có lo lắng về việc mắc các bệnh não liên quan đến t.uổi tác như Alzheimer và Parkinson? Theo chuyên gia dinh dưỡng Megan Ware, ở những người tiêu thụ nhiều sản phẩm từ đậu nành, tỷ lệ mắc các rối loạn tâm thần liên quan đến t.uổi tác sẽ thấp hơn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Thực phẩm từ đậu nành nguyên chất có chất xơ, không chứa cholesterol và ít chất béo bão hòa. Đó chính xác là những yếu tố quan trọng của một chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Nhiều chuyên gia tin rằng đậu nành tốt cho tim mạch vì protein đậu nành làm giảm cholesterol trong huyết thanh, giúp cho tim hoạt động suôn sẻ.

Tốt cho xương

Một vấn đề mà phụ nữ có thể gặp phải khi nhiều t.uổi là giảm mật độ xương. Đậu phụ đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của xương. Đó là tin tốt cho những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh.

Giảm nguy cơ ung thư

Khảo sát ở châu Á cho thấy việc tiêu thụ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú. Các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng ăn đậu nành có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Cải thiện sức khỏe bệnh nhân tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường nên cân nhắc thay thế thịt bằng đậu phụ mỗi ngày. Với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể bài tiết một lượng protein quá mức qua nước tiểu.

Tuy nhiên, người tiêu thụ protein đậu nành bài tiết ít protein hơn những người chỉ tiêu thụ protein động vật.

Sống thọ hơn

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng châu Âu, ăn đậu phụ thay cho thịt có thể giúp bạn giảm cân, giảm lượng cholesterol xấu.

Khi ăn nhiều protein thực vật hơn, bạn sẽ hấp thụ thêm lượng chất xơ và một số vi chất dinh dưỡng không có trong protein động vật.

Không phù hợp với người bị bệnh tuyến giáp

Theo chuyên gia dinh dưỡng Kathy W. Warwick, nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng việc ăn đậu nành có thể cản trở việc hấp thu i-ốt phóng xạ để điều trị cường giáp.

Vì vậy, nếu bạn đang dùng thuốc điều trị tình trạng này, bạn cần nói chuyện với bác sĩ để xác định xem bạn ăn bao nhiêu đậu phụ là an toàn.

Có quá nhiều hormone trong đậu phụ?

Bạn có thể đã nghe thông tin đậu phụ chứa isoflavone, có tác động tương tự hormone estrogen trong cơ thể. Theo Heather Patisaul, nhà sinh học tại Đại học North Carolina (Mỹ), ăn quá nhiều đậu nành có tác động xấu đến hệ thống nhạy cảm với estrogen như làm gián đoạn chu kỳ k.inh n.guyệt.

“Những phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư vú, buồng trứng hoặc tử cung nên đặc biệt cẩn thận khi sử dụng đậu nành”, Patisaul cảnh báo.

Có thể bị dị ứng với đậu phụ

Chuyên gia dinh dưỡng Cathy Leman cho hay: “Dị ứng với đậu nành thường xảy ra ở t.rẻ e.m, ít gặp ở người lớn trưởng thành”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *