Món cá lóc kho tộ đậm vị Nam bộ, cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách nấu cá lóc kho tộ ngon, với thịt cá mềm ngọt và thấm đều gia vị.

Món cá lóc khô tộ

Nguyên liệu của món cá lóc khô tộ:

• 500gr cá lóc

• 10gr tỏi băm

• 40gr hành tím băm

• 2 trái ớt hiểm

• 5g hành lá

• Gia vị: nước mắm, đường vàng, tiêu, tương ớt, dầu ăn, bột ngọt

Cách thực hiện món cá lóc kho tộ

1. Sơ chế nguyên liệu

Rửa cá lóc với nước muối chanh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, cắt thành lát dày khoảng 2cm và rửa sạch máu đông.

2. Ướp cá:

Ướp cá với nước mắm, đường vàng, tiêu, tương ớt, dầu ăn, hành tím băm và tỏi băm trong 30 – 60 phút.

3. Làm nước màu:

Đun nước và đường vàng cho đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián. Sau đó, thêm dầu ăn và đun cho đến khi màu nước đậm.

4. Kho cá:

Phi hành tím, tỏi băm và ớt hiểm. Sau đó, xào thơm và xếp cá vào chảo. Đun trên lửa trung bình trong 10 phút, lật trở mặt và đun thêm 10 phút nữa.

5. Hoàn thành:

Nêm gia vị phù hợp, đun cho đến khi nước cạn sệt. Sau đó, nêm bột ngọt và rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên trên.

6. Thưởng thức:

Món cá lóc kho tộ là một tuyệt phẩm có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt cá thơm ngọt và săn chắc, hòa quyện với vị cay cay của tiêu ớt. Khi thưởng thức cùng với cơm nóng thơm dẻo, bạn sẽ thấy hết được sự hoàn hảo và đậm đà của món ăn này.

Bên cạnh đó, trong bữa ăn, bạn có thể kết hợp với rau luộc, cà chua, hoặc dưa leo, thậm chí là thêm một tô canh chua để bữa ăn trở nên phong phú và đầy đủ dưỡng chất. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *