Món cá ngày xưa của ‘nhà nghèo’, ăn mềm như cháo, nay thành đặc sản được săn đón với giá đắt đỏ

Cá khoai, với thân mềm mại, thịt trắng và xương dẻo, là nguyên liệu lý tưởng cho nhiều món ngon. Món canh cá khoai không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng tiêu độc và giải nhiệt, rất tốt cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn. Chỉ với một vài phút vào bếp và theo công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay một tô canh ngọt ngon, thanh mát để cả gia đình cùng thưởng thức.

Món canh chua cá khoai

Nguyên liệu của món canh chua cá khoai

• Cà chua

• 400gr cá khoai

• Dứa

• Hành tím, gừng, chanh, ớt, nghệ

• Hành lá, rau thì là, rau mùi

• Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu,…

• Dầu ăn

Cách thực hiện món canh chua cá khoai

Bước 1:

Rửa sạch và ướp cá với muối, hạt nêm, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ. Thêm một ít nước cốt nghệ để khử mùi tanh cho cá và để cá ướp trong khoảng 15-20 phút.

Bước 2:

Cà chua, dứa, hành lá và rau mùi đem rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp và đảo dầu ăn cùng hành tím băm cho đến khi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua vào xào để tạo màu sắc cho nồi canh. Đổ nước vào nồi, thêm dứa và gia vị theo khẩu vị cá nhân.

Bước 4:

Khi nước sôi, bạn cho cá khoai vào nồi và đun với lửa vừa đến khi cá chuyển sang màu trắng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng và thêm hành lá, thì là, rau mùi vào. Nếu muốn món canh thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm một ít ớt tươi.

Bước 5:

Cuối cùng, tắt bếp và vắt thêm một ít nước cốt chanh vào nồi. Múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách nấu canh cá khoai này không chỉ đơn giản mà còn mang lại hương vị thơm ngon, ngọt ngào và giàu dinh dưỡng. Chúc bạn thành công và thưởng thức những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *