Bữa cơm chiều có bát canh chua, cay, nóng hổi ăn cùng cơm trắng sẽ kích thích vị giác khiến cả nhà ăn không biết chán!
Món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc
Nguyên liệu của món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc:
Kim chi Hàn Quốc: 200gr
Nước kim chi: 100ml
Thịt ba chỉ: 200gr
Đậu hủ non: 1 hộp
Tương ớt Hàn Quốc: 5 thìa canh
Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh
Dầu mè: 1,5 thìa canh
Hành baro: 2 cây
Củ cải trắng: 1 củ
Cá cơm khô: 10g
Tỏi khô: 1 củ
Cách làm món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bào vỏ củ cải trắng và cắt khúc.
Cắt khúc hành baro. Bóc vỏ tỏi và đập nhuyễn.
Rửa sạch thịt ba chỉ và thái lát mỏng.
Cắt kim chi thành khúc riêng.
Đối với đậu hủ non, cắt thành miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ để tránh nát khi nấu.
Bước 2: Chuẩn bị nước dùng
• Đun sôi 2 lít nước với củ cải trắng và hành baro. Cho cá cơm khô vào ninh trong khoảng 20-30 phút, sau đó lọc nước dùng qua rây để loại bỏ rau củ và cá cơm.
Bước 3: Làm sốt
• Trong một bát, khuấy đều 3 thìa ớt bột Hàn Quốc, 5 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè để chuẩn bị cho việc trộn vào nước dùng.
Bước 4: Nấu canh đậu hũ non
• Phi tỏi và hành baro với dầu ăn. Thêm kim chi và thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó, đổ nước dùng vào nấu cho đến khi nước sôi lại.
• Thêm đậu hủ non vào nồi. Bạn có thể thêm một quả trứng gà vào canh để làm cho món ăn thêm hấp dẫn và phong phú.
Cho món canh đậu hũ non Hàn Quốc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm