Món canh nấm thập cẩm thanh đạm cho ngày hè

Nấm luôn là một loại thực phẩm tươi ngon, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Trong số đó, canh nấm thập cẩm là một lựa chọn tuyệt vời. Các nguyên liệu để làm món canh này khá đa dạng nhưng lại dễ tìm, phù hợp với bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm món canh nấm thập cẩm, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Emdep.vn nhé!

Món canh nấm thập cẩm

Nguyên liệu của món canh nấm thập cẩm:

• 150gr thịt bắp bò

• 1 củ hành tây

• 5 tép tỏi

• 1 củ cà rốt

• 100gr nấm kim châm

• 100gr nấm bạch tuyết

• 50gr nấm đùi gà

• 20gr nấm hương

• 100gr nấm bào ngư

• 20gr hạt mè trắng (vừng)

• Hẹ

• Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu mè, dầu hào, dầu ăn

Cách làm món canh nấm thập cẩm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các loại nấm. Nấm hương ngâm cho mềm, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Nấm đùi gà cắt lát khoảng 1cm, nấm bào ngư xé nhỏ.

Cắt cà rốt và hẹ thành khúc vừa ăn, hành tây cắt miếng nhỏ. Băm nhuyễn tỏi.

Thịt bò sau khi rửa sạch, cắt lát mỏng và ướp với tỏi băm, dầu mè, dầu hào trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm nước bột mè

Rang mè cho thơm, sau đó xay nhuyễn. Trộn mè xay với bột năng và nước cho đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Nấu canh

Phi tỏi băm trong nồi với dầu ăn cho thơm. Thêm thịt bò vào, đảo đều cho thịt chín. Sau đó, thêm nước và các loại nấm vào nồi, đun sôi. Cho hạt nêm, hẹ, cà rốt vào nồi, nước bột mè vào và khuấy đều. Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng, tắt bếp và thưởng thức canh nấm thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng.

Canh nấm thập cẩm này không chỉ có vị ngọt tự nhiên từ các loại nấm mà còn có hương thơm đặc trưng từ thịt bò hấp dẫn và bổ dưỡng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *