Món mực xào rau củ ngon bất bại với công thức đơn giản, giòn sần sật càng ăn càng cuốn

Mực không chỉ là nguyên liệu giàu dinh dưỡng mà còn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như dưa leo, cà rốt, ớt chuông, dứa, đậu Hà Lan, rau cải xanh, ngô bao tử… Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để trổ tài nấu nướng và tận hưởng món ăn ngon cho cả gia đình!

Mực xào rau củ

Nguyên liệu của món mực xào rau củ

Mực ống: 1 con

Cà rốt: ½ củ

Ớt xanh: 1 quả

Hành tây: ¼ củ

Bông cải xanh: 150gr

Gừng rửa sạch, thái lát: 2 lát

Tỏi: 3 tép

Hành tím: 1 củ

Dầu hào: 1 thìa canh

Xì dầu: 2 thìa canh

Đường: 1 thìa canh

Muối: ½ thìa cà phê

Tinh bột ngô: 1 thìa canh

Nước: 3 thìa canh

Dầu ăn

Hạt tiêu

Cách thực hiện món mực xào rau củ

Bước 1. Sơ chế mực tươi

Rửa sạch mực, sử dụng dao để khía nhẹ lên mình mực và thái thành từng miếng vừa ăn. Đem mực chần qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu khác

Bóc vỏ hành tây, ớt xanh, bông cải xanh, thái nhỏ vuông vừa ăn. Gọt vỏ cà rốt và thái mỏng. Hành và tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhỏ.

Bước 3. Pha sốt 

Trộn đều dầu hào, xì dầu, đường, muối, tinh bột ngô và nước để tạo thành hỗn hợp nước sốt.

Bước 4. Xào món ăn

Phi thơm hành và tỏi. Sau đó thêm cà rốt, bông cải xanh, ớt chuông và gừng vào xào trong khoảng 1 phút.

Đổ mực và hỗn hợp nước sốt vào, xào chín.

Bước 5. Trình bày

Cho mực xào rau củ ra đĩa và rắc một ít hạt tiêu, ớt sừng thái chỉ để tăng thêm vẻ bắt mắt cho món ăn.

Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *