Sử dụng chế độ ăn uống hàng ngày là cách dễ dàng nhất để tác động lên “cậu bé”. Vì thế nam giới nên hạn chế ăn quá nhiều ớt, sa tế, rượu, bí ngô, mướp đắng… để tránh x.uất t.inh sớm.
Muốn kéo dài cuộc yêu, cải thiện chất lượng mỗi lần quan hệ, thì có những loại thực phẩm các đấng mày râu nên hạn chế.
Một số thực phẩm có thể khiến nam giới gặp trục trặc trong đời sống t.ình d.ục.
Đồ cay nóng
Rất nhiều nam giới thích ăn những món đồ có vị mạnh như tiêu, ớt, sa tế… Nhưng khoa học đã chứng minh rằng các món ăn cay nóng lại có tác dụng xấu lên các “chiến binh”. Các chất cay nóng sẽ làm giảm chất lượng t.inh t.rùng, làm ngắn cuộc yêu.
Mỡ động vật
Mỡ động vật không chỉ là h.ung t.hủ gây là thừa cân, béo phì mà còn ngăn cản m.áu lưu thông đến “cậu nhỏ”. Từ đó dẫn đến tình trạng thiếu m.áu, khó cương cứng hoặc x.uất t.inh sớm.
Chất kích thích
Theo Ths. Bs Lương Giang Đức, chuyên gia về nam học, một lối sống lành mạnh, tránh xa rượu, bia, m.a t.úy, t.huốc l.á,… sẽ là giải pháp hiệu quả giúp đấng mày râu tránh khỏi căn bệnh x.uất t.inh sớm, y.ếu s.inh l.ý. Chất lượng và số lượng t.inh t.rùng được cải thiện rõ ràng. “Cậu bé” cũng không bị “đuối sức” nhanh chóng.
Một chút rượu có thể khiến phái mạnh thêm hưng phấn, tuy nhiên quá nhiều lại không tốt. Các loại rượu mạnh có thể ảnh hưởng đến sự cương cứng của “cậu nhỏ”, thường chỉ tạm thời.
Thực phẩm có tính hàn
Các loại rau củ có tính hàn như bí ngô, mướp đắng,… nếu như ăn quá nhiều sẽ dẫn đến hoạt tinh. Đây là tình trạng t.inh d.ịch thoát ra ngoài ngay cả khi d.ương v.ật không được kích thích.
Hậu quả là quý ông dễ gặp phải tình trạng x.uất t.inh sớm. Bởi thế, hãy cân nhắc nếu bạn thường xuyên ăn các loại thực phẩm này.
Ngoài chế độ ăn uống, để duy trì “phong độ”, nam giới cũng cần duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh, tránh xa các tệ nạn, thường xuyên vận động, quan hệ điều độ.
Một trường hợp được xác định là bị x.uất t.inh sớm nếu trong tất cả hoặc hầu hết các lần quan hệ, thì x.uất t.inh xảy ra trong vòng 1 phút sau khi d.ương v.ật thâm nhập â.m đ.ạo và trước khi bản thân mong muốn. Các rối loạn trên đã kéo dài trong ít nhất 6 tháng. Tình trạng trên là nguyên nhân gây căng thẳng, lo lắng cho bản thân.
X.uất t.inh sớm được phân thành 3 mức: Nhẹ (xảy ra trong vòng khoảng 30 giây đến 1 phút sau khi d.ương v.ật thâm nhập â.m đ.ạo), Vừa phải (xảy ra trong khoảng 15-30 giây sau khi d.ương v.ật thâm nhập â.m đ.ạo) và Nghiêm trọng (xảy ra trước hoặc khi bắt đầu sinh hoạt t.ình d.ục hoặc trong vòng khoảng 15 giây sau khi d.ương v.ật thâm nhập â.m đ.ạo).
Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục, chất lượng ‘cuộc yêu’, x.uất t.inh sớm có thể dẫn đến vô sinh. Khi gặp trục trặc trong “chuyện ấy”, nam giới không nên ngại ngùng mà không đi khám.
Có rất nhiều biện pháp khác nhau để điều trị chứng x.uất t.inh sớm: trị liệu hành vi, trị liệu tâm lý, bóp quy đầu, cắt dây thần kinh lưng d.ương v.ật. Hiện nay, việc cắt hay không cắt dây thần kinh lưng d.ương v.ật đã được chứng minh không có tác dụng. Có thể dùng thuốc bôi, thuốc tê niêm mạc dưới dạng kem bôi làm mất cảm giác ở đầu…
Trong chế độ ăn uống hằng ngày nên bổ sung một số thực phẩm như: hàu, trứng cút, chuối, măng tây, lựu…
Hà An
Theo Dân trí
Ăn những món này, đẩy lùi căn bệnh gây nhồi m.áu cơ tim, x.uất t.inh sớm
Nghiên cứu quy mô lớn của Mỹ cho thấy ăn nhiều thực phẩm giàu ma-giê sẽ giúp giảm nguy cơ c.hết vì bệnh động mạch vành – vấn đề dễ dẫn đến cơn nhồi m.áu cơ tim.
Công trình được thực hiện bởi Trường Y khoa Alpert thuộc Đại học Brown (Mỹ), xem xét dữ liệu của hơn 153.000 phụ nữ Mỹ từ 50-79 t.uổi. Trong suốt 10,5 năm, họ được theo dõi chế độ ăn uống để định lượng những thực phẩm giàu ma-giê đã tiêu thụ.
Thực phẩm giàu ma-giê được chứng minh là giúp phụ nữ giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, vấn đề có thể dẫn tới nhồi m.áu cơ tim – ảnh minh họa từ internet
Kết quả cho thấy, những người ít ăn thực phẩm giàu ma-giê nhất sẽ có nguy cơ t.ử v.ong cao vì bệnh động mạch vành hoặc đột tử do tim. Bệnh động mạch vành là căn bệnh khiến nguy cơ nhồi m.áu cơ tim tăng cao, là một trong các nguyên nhân gây t.ử v.ong hàng đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Ngược lại, nếu bạn chăm chỉ ăn thực phẩm giàu ma-giê, nguy cơ bệnh động mạch vành và đột tử do tim sẽ giảm đáng kể, bài công bố trên Journal of Women’s Health khẳng định.
Thật ra, thực phẩm giàu ma-giê khá đa dạng và dễ chế biến. Đó là cải bó xôi, cải xoăn, bông cải xanh, bắp cải, măng tây, bơ, chuối, mâm xôi, sung, các loại hạt, các loại đậu nhất là đậu đen và đậu xanh, hải sản (cá hồi, cá thu, cá ngừ), ngũ cốc nguyên cám (như gạo lứt, yến mạch), chocolate đen hay ca cao thô, đậu hũ…
Cho dù nghiên cứu này mới xem xét trên đối tượng là phụ nữ, nhưng trước đây các nhà khoa học từng tìm thấy các bằng chứng cho thấy việc bổ sung ma-giê tốt cho sức khỏe tim mạch của cả hai giới.
Một số nghiên cứu cho thấy thiếu ma-giê còn gây giảm chất lượng giấc ngủ, uể oải, tâm trạng thấp… Một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Asian Journal of Andrology thậm chí liên kết thiếu ma-giê với chứng… x.uất t.inh sớm làm nhiều quý ông khổ sở.
A. Thư
Theo EurekAlert, Huffington Post/nguoilaodong