Món ngon ngày Tết: Bắp bò ngâm chua ngọt càng ăn càng cuốn

Ngày Tết, các món ăn thường lặp đi lặp lại dễ chán, vì vậy món bắp bò ngâm chua ngọt là một lựa chọn thú vị để có thể chống ngán hiệu quả. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay thôi!

Món bắp bò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu của món bắp bò ngâm chua ngọt

700gr bắp bò

20gr hành tím

1 muỗng canh rượu trắng

20gr sả

10gr ớt

100gr đường vàng

15gr tỏi

15gr củ riêng

80gr cà rốt

30gr gừng

200ml nước mắm

150ml nước

200gr đường phèn

1 hũ thủy tinh

Cách thực hiện món bắp bò ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế thịt bò

• Rửa sạch bắp bò và đun luộc khoảng 45 phút với 20gr gừng, 20gr sả, 1 muỗng canh rượu trắng và ít nước.

• Trong quá trình đun, khi nước sôi, thêm 1 muỗng canh đường phèn để thịt mềm hơn và không bị dai.

• Luộc chín thịt, vớt ra ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút để thịt săn chắc.

Bước 2: Nấu nước mắm đường muối thịt bắp bò:

• Trên bếp, hòa tan 100gr đường phèn và 150gr đường vàng trong 150 ml nước. Khi đường tan hẳn, thêm vào 200 ml nước mắm vào đun sôi.

• Vặn lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp sôi lại, sau đó tắt bếp để nguội hẳn.

Bước 3: Ngâm bắp bò với nước mắm chua ngọt:

• Giã nhuyễn 10gr ớt, 15gr sả, 15gr tỏi, 15gr hành tím và 15gr củ riềng. Trộn hỗn hợp với bắp bò đã luộc và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.

• Gọt vỏ cà rốt, 1/2 thái sợi dài. ½ cà rốt còn lại và gừng cắt lát. Đặt lớp cà rốt và gừng vào hũ thủy tinh, sau đó đặt thịt bắp bò ướp vào hũ. Rưới nước mắm đường đã nguội vào hũ sao cho nước mắm đủ ngập thịt.

• Đậy kín nắp và để hũ nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *