Món ngon ngày Tết: Bắp bò rim đậm đà chuẩn vị Miền Trung, vụng đến mấy cùng làm được

Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp axit amin cần thiết, chất béo, khoáng chất và các loại vitamin quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt, thịt bò là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, đặc biệt hữu ích cho những người gặp vấn đề suy nhược cơ thể hoặc thiếu chất sắt. Cùng thực hiện món bắp bò rim với công thức của Emdep.vn giới thiệu trong bài viết hôm nay: 

Món bắp bò rim

Nguyên liệu của món bắp bò rim:

1kg bắp bò hoa

Nước mắm

Đường

Tiêu xanh tươi hoặc tiêu đen

Ngũ vị hương

Tỏi

Cách làm món bắp bò rim:

Bước 1. Chuẩn bị bắp bò:

Chọn những miếng bắp bò chất lượng, có màu đỏ tươi, thịt nhỏ và có đường gân màu trắng xen lẫn với chút mỡ màu vàng nhạt. Bắp bò nên có mùi bò đặc trưng nhưng không hôi. Độ đàn hồi của thịt cũng là yếu tố quan trọng để món ăn được thơm ngon.

Bước 2. Ướp lần một:

Ướp bắp bò với tỏi và ngũ vị hương, bóp nhẹ trong 30 phút để gia vị thấm đều.

Bước 3. Ướp lần 2:

Chuẩn bị nước mắm và đường theo tỉ lệ 1,5 đường: 1 nước mắm. Ướp thêm 20 phút nữa.

Bước 4. Nấu bắp bò rim:

Đun sôi nước trong nồi, hạ lửa nhỏ và đun trong khoảng một tiếng. Vớt bọt ra để bò không bị hôi. Kiểm tra bắp bò chín bằng cách cắm đũa vào, nếu xiên đũa qua được là bắp bò đã chín. Để nguội và bảo quản trong hũ thủy tinh ở nhiệt độ phòng.

Khi ăn, đem cắt bắp bò rim thành miếng mỏng và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *