Món ngon ngày Tết: ‘Bỏ túi’ cách làm mứt khoai lang vàng ươm đẹp mắt

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn món mứt gì để đón tiếp khách vào dịp lễ Tết thì Emdep.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Món mứt khoai lang

Nguyên liệu của món mứt khoai lang:

Khoai lang

Đường trắng: 500gr

Vôi tôi: 20gr (hòa sẵn với nước, lấy phần nước vôi trong ở trên)

Vani: 1/2 thìa cà phê

Cách làm mứt khoai lang

Bước 1: Sơ chế khoai lang

• Rửa nước khoai lang nhiều lần cho sạch bụi bẩn và gọt bỏ phần vỏ.

• Cắt khoai thành các khoanh tròn có độ dày vừa phải. Cho toàn bộ khoai vào thau nước vôi trong, ngâm 1 giờ đồng hồ rồi vớt ra để rổ cho ráo nước.

Bước 2: Ướp khoai lang với đường:

• Bắc nồi nước, đun sôi, cho khoai lang vào chần sơ khoảng 2 phút.

• Vớt khoai lang ra thau, đổ đường vào, trộn thật đều cho khoai nhanh ngấm đường. Để yên hỗn hợp 2 – 3 giờ đồng hồ.

Bước 3: Sên mứt khoai lang

• Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ khoai lang đã ướp đường vào, đun lửa lớn cho sôi.

• Hạ lửa nhỏ lại, đảo đều để mứt không bị khét. Sên mứt khoai lang đến khi đường kết tinh trắng lại. Thêm vani và đảo thêm 5 – 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Với cách làm này, bạn sẽ có được mứt khoai lang khô giòn, không bị ướt. Món ăn này không chỉ làm phong phú bàn ăn Tết mà còn làm tăng thêm hương vị cho bữa tiệc đặc biệt của gia đình bạn.

Chúc bạn thực hiện món mứt khoai lang thành công và có một cái Tết ấm áp, đầy niềm vui bên những người thân yêu!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *