Món ngon ngày Tết: Chân giò ngâm mắm lạ miệng, thơm ngon ăn là mê

Hãy cùng khám phá cách làm món ngon từ Emdep.vn nhé!

Món chân giò ngâm mắm

Nguyên liệu của món chân giò ngâm mắm

1kg chân giò heo

1 nhánh gừng

4 nhánh sả

4 trái ớt

1 trái chanh

3 muỗng canh nước mắm

1,5 muỗng canh giấm gạo

1 muỗng canh tương ớt

Gia vị thông dụng: muối, đường, và bột ngọt

Cách chọn chân giò ngon

Để đảm bảo chân giò ngâm mắm của bạn thêm ngon, nên chọn mua chân giò sau của heo vì phần này ít hoạt động hơn. Chọn những chân có thịt và da màu hồng, ẩm mềm và không có mùi kháng khuẩn.

Cách thực hiện món chân giò ngâm mắm

Bước 1: Khử mùi hôi chân giò

Sử dụng rượu trắng và muối để chà đều xung quanh chân giò, sau đó rửa kỹ bằng nước. Sử dụng đèn khò để thui xung quanh chân giò trước khi chế biến.

Bước 2: Sơ chế chân giò

Chặt chân giò thành miếng vừa ăn. Ngâm chân giò trong hỗn hợp muối, nước mắm, cốt chanh khoảng 10 – 15 phút.

Luộc chân giò với muối, bột ngọt và gừng cho đến khi chín mềm. Ngâm chân giò trong nước đá để giữ giòn và mát.

Bước 3: Làm nước mắm ngâm

Cắt nhỏ sả, gừng và ớt.

Trộn nước mắm, giấm gạo, bột ngọt, nước đun sôi, tương ớt và đường.Thêm sả, gừng và ớt vào hỗn hợp.

Bước 4: Ngâm chân giò

Ngâm chân giò trong nước đá 5 phút. Vớt chân giò ra để ráo nước và đặt vào hộp nước mắm ngâm. Trộn đều để chân giò hấp thụ hương vị. Đậy nắp hộp và ngâm trong tủ lạnh 5 – 6 tiếng là có thể thưởng thức.

Hãy thử nghiệm và tận hưởng món chân giò ngâm mắm này cùng gia đình.Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *