Cùng Emdep.vn vào bếp thực hiện món gân bò ngâm mắm đãi khách ngày Tết nhé!
Món gân bò ngâm mắm
Nguyên liệu của món gân bò ngâm mắm
1kg gân bò
Tỏi, ớt, riềng, gừng
Đường, giấm, muối, nước lọc, nước mắm, mì chính, tương ớt thường, tương ớt xí muội
Hũ đựng hoặc bình lọ thủy tinh
Cách thực hiện món gân bò ngâm mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch gân bò và bóp với muối, rửa lại với nước. Ngâm gân bò với giấm trong 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
• Luộc gân bò với nước, quế và gừng cho đến khi mềm. Vớt gân bò ra để ráo và ngâm vào thau nước đá để gân được giòn hơn.
Bước 2: Nấu nước ngâm gân bò
• Trong nồi, hòa tan đường, nước lọc, giấm và mì chính. Khi đường tan, tắt bếp và thêm nước mắm, tương ớt xí muội, tương ớt thường, và gia vị đã xay nhuyễn.
Bước 3: Hoàn thành
• Vớt gân bò ra khỏi thau nước và để ráo. Trộn gân bò với nước ngâm đều. Đặt gân bò vào hũ và chờ 2-3 ngày là có thể thưởng thức.
Một hũ gân bò ngâm mắm dai, giòn, thơm phức là một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị chua, cay, dai giòn, tạo nên một trải nghiệm thú vị. Phù hợp cho các bữa ăn gia đình, món gân bò ngâm mắm góp phần tạo nên không khí ấm cúng và hạnh phúc trong ngày Tết.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm