Nếu không biết cách lựa chọn, có thể bạn sẽ mua về những quả táo không đạt chuẩn, không ngọt và không giòn. Để tránh trường hợp này, hãy tham khảo những mẹo sau đây để chọn được những quả táo tốt nhất.
1. Nhìn vào màu sắc
Đừng chỉ tập trung vào việc chọn táo có màu đỏ tươi mà hãy chú ý đến cả màu vàng và đỏ với vân. Những quả táo như vậy thường chứa nhiều nước hơn và có hương vị ngọt ngon hơn. Tránh chọn những quả táo màu đỏ đẹp mắt và xanh, có thể là táo chín ép.
2. Quan sát rốn của quả táo
Dưới đáy của mỗi quả táo, chúng ta thường thấy một phần gọi là rốn. Nếu bạn để ý quan sát một số quả táo, bạn sẽ nhận thấy rằng có những quả có rốn to và sâu, trong khi một số khác có rốn nhỏ và nông.
Trong trường hợp này, chúng ta nên ưu tiên chọn những quả có rốn to và sâu. Những quả táo như vậy thường chín đều hơn và có hương vị ngọt tự nhiên hơn. Ngược lại, những quả táo có rốn nhỏ và nông thường ít ngọt và không ngon bằng.
3. Nhìn vào lớp vỏ
Thay vì chọn những quả táo có vỏ mịn, bạn nên chọn những quả có vỏ sần sùi. Điều này cho thấy quả táo đã được phơi nắng đủ và có khả năng ngọt hơn.
4. Chú ý đến kích thước
Chọn những quả táo vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Táo quá to có thể là dấu hiệu của việc sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, trong khi táo quá nhỏ thường có vị chua hoặc chín ép.
5. Ngửi mùi thơm
Táo chín và ngon thường có mùi thơm đặc trưng. Hãy ngửi mùi của quả táo để đảm bảo chúng đã chín đủ và có vị ngọt.
6. Cân trọng lượng
Khi cầm hai quả táo giống nhau, hãy đo trọng lượng của chúng. Quả nào nặng hơn thì có khả năng chứa nhiều độ ẩm và tươi ngon hơn.
7. Kiểm tra bằng cách sờ và nắn
Những quả táo ngon và đầy nước thường có hình dáng tròn, cứng, và khi cầm vào tay có cảm giác nặng nề. Hoặc bạn cũng có thể thử búng tay vào quả táo, nếu nghe thấy âm thanh vang lên to rõ thì đó chắc chắn là táo giòn và ngon.
Nhớ những mẹo này, bạn sẽ dễ dàng chọn được những quả táo ngọt, giòn và ngon nhất cho gia đình của mình.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm