1. Ưu tiên an toàn thực phẩm
Tết nguyên đán là dịp cả gia đình quây quần cùng ăn những bữa cơm đầy ắp. Do đó, thừa thức ăn ngày Tết là điều không thể tránh khỏi. Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình, chúng ta cần đảm bảo ề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn đang ăn thức ăn thừa, hãy luôn kiểm tra độ tươi của thực phẩm bằng cách sử dụng khứu giác và thị giác.
Thị giác
Nếu bạn thấy bất kỳ chất nhờn nào trên thực phẩm, hãy bỏ đi. Có quá nhiều vi khuẩn đã phát triển trên thực phẩm và không thể ăn được nữa. Tất nhiên, điều này thường dễ thấy trên thực phẩm khô hơn là các món như súp, món hầm, cà ri và nước thịt.
Mùi
Bạn cần phải ngửi mùi thức ăn thừa trước khi hâm nóng và ăn. Thử xem thức ăn có mùi hôi hoặc chua hay không.
2. Lưu ý khi uống rượu vào dịp Tết
Tết nguyên đán hầu như ai cũng uống một chút rượu. Nhưng hãy nhớ rằng khi uống rượu bạn không nên lái xe, hãy gọi taxi để về nhà.
Rượu khiến cơ thể bị mất nước. Để ngăn ngừa buồn nôn và mệt mỏi sau khi uống rượu, bạn hãy uống nước lọc, nước ép trái cây và súp.
3. Hạn chế ăn thức ăn nhiều carbohydrate và protein
Ngày Tết mọi người thường ăn những thức ăn nhiều carbohydrate và protein. Nhưng ăn quá nhiều thức ăn này có thể khiến chúng ta bị ợ chua, khó tiêu và hay buồn ngủ. Muốn hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, bạn nên ăn một cốc sữa chua mỗi ngày để bổ sung men vi sinh hoặc prebiotics cho đường ruột.
4. Hãy chợp mắt khi bạn cần
Hãy dành cho bản thân thời gian nghỉ ngơi bằng một giấc ngủ ngắn vào buổi chiều hoặc khi khách tới chơi nhà đã về hết. Nghỉ ngơi rất quan trọng vì khi thiếu ngủ bạn sẽ bị căng thẳng, hệ miễn dịch sẽ suy yếu và bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng.
Ngọc Huyền – Theo shopback